HomeHỌC SEO

9+ Xu hướng SEO 2019 nổi bật nhất Seoer cần biết

9+ Xu hướng SEO 2019 nổi bật nhất Seoer cần biết
Like Tweet Pin it Share Share Email

Xu hướng SEO cập nhật 2019, SEO sẽ thay đổi như thế nào trong năm 2019? Xu hướng SEO mới nào sẽ xuất hiện, xu hướng cũ nào sẽ chết và xu hướng SEO nào sẽ tiếp tục trong năm tới?

SEO luôn chuyển động, luôn thay đổi đến mức khó theo kịp mọi thứ.

Trong bài viết này, KÊNH TỰ HỌC sẽ xem xét một số xu hướng SEO lớn nhất mà chúng tôi đã theo dõi và dự đoán trong năm 2019.

Chúng ta, những Blogger, những quản trị web, hay những SEOER muốn giữ thứ hạng và tăng lưu lượng truy cập cho Blog/website luôn tìm kiếm những cách mới để đánh bại đối thủ cạnh tranh, do đó luôn cập nhật xu hướng SEO mới để phát triển. 

Và bây giờ, năm 2018 đang nhanh chóng kết thúc, đã đến lúc chúng ta tự hỏi: chúng ta có thể mong đợi gì từ SEO vào năm 2019? Xu hướng SEO nào sẽ thống trị Google năm 2019?

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy 12+ xu hướng SEO hàng đầu để sẵn sàng cho năm 2019, để đảm bảo trang web của bạn được xếp hạng cao trên Google.

9+ xu hướng SEO năm 2019 sẽ thống trị Google

XU HƯỚNG 1: TỐI ƯU HÓA Ý ĐỊNH CỦA NGƯỜI DÙNG

Trong thế giới tiếp thị, nghiên cứu vẫn đang đi vào mục đích của người tìm kiếm web khi họ gõ các từ khóa cụ thể. SEO không chỉ là về việc nhồi các từ khóa phổ biến vào trang web của bạn. Đó là về việc kết hợp các từ khóa để trang web của bạn mang lại nhiều lợi ích cho người tìm kiếm. 

Ý Định Tìm Kiếm Là Gì?

Chà, trong thế giới ngày nay, việc ném một vài từ khóa vào một bài viết trên blog/web là không đủ và hy vọng nó sẽ xuất hiện trong Top 10 của Google.

Lý do là Google không hiển thị kết quả chỉ dựa trên các từ khóa, nó sẽ đưa ra kết quả bằng cách xem xét mục đích tìm kiếm.

Nói chính xác, Google muốn hiển thị chính xác những gì người dùng đang tìm kiếm.

9+ Xu hướng SEO 2019 nổi bật nhất Seoer cần biết 1

Ý định đằng sau việc sử dụng từ khóa sẽ nhận được nhiều ưu tiên hơn nữa khi chúng ta chuyển sang năm 2019 – một năm sẽ có sự gia tăng các tìm kiếm trên thiết bị di động và giọng nói.

Ý định của người dùng + SEO = Thứ hạng cao hơn

Bạn sẽ tìm kiếm gì? Những lời kêu gọi hành động nào sẽ ảnh hưởng đến bạn để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ? 

Cách tốt nhất để đạt được tối ưu hóa mục đích của người dùng ( User intent) chính là nghĩ về bản thân bạn như người thực hiện tìm kiếm. 

Tối ưu hóa ý định người dùng trong năm 2019 sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Và User intent sẽ là một trong những xu hướng SEO quan trọng của năm 2019.

XU HƯỚNG 2: MICROFORMATS / SCHEMA

Schema.org là một nỗ lực chung, để cải thiện web bằng cách tạo một lược đồ đánh dấu dữ liệu có cấu trúc được hỗ trợ bởi các công cụ tìm kiếm lớn. Đánh dấu trên trang giúp các công cụ tìm kiếm hiểu thông tin trên các trang web và cung cấp kết quả tìm kiếm phong phú hơn. 

Microformats là các mẫu HTML nhỏ báo hiệu thông tin về trang web. Công cụ tìm kiếm càng biết nhiều thông tin về trang web, nó càng có thể xếp hạng chính xác hơn. Các công cụ tìm kiếm thường sẽ trao cho bạn thứ hạng tốt hơn nếu bạn có thể đưa ra một mô tả trung thực về nội dung trang web của bạn.

9+ Xu hướng SEO 2019 nổi bật nhất Seoer cần biết 2

Ngoài ra, microformats thường làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng, do đó thu hút nhiều nhấp chuột hơn. Tất nhiên, số lần nhấp tăng lên có nghĩa là ROI được cải thiện và tín hiệu SEO được tăng cường cho các công cụ tìm kiếm như Google.

Microformats không dành cho mọi trang web. Nếu bạn không phải là doanh nghiệp có xếp hạng, giờ hoạt động hoặc địa điểm cụ thể mà người tiêu dùng có thể ghé thăm bạn, có khả năng không phù hợp với nhu cầu của bạn.

XU HƯỚNG 3: LẬP CHỈ MỤC TRÊN DI ĐỘNG
ĐẦU TIÊN – MOBLE FIRST INDEXING

Mọi người đang ngày càng chuyển sang điện thoại của họ để tìm kiếm trực tuyến. 

Năm 2018 là năm cuối cùng Google tung ra chỉ số đầu tiên trên thiết bị di động của họ. Làm thế nào nó hoạt động? Nói một cách đơn giản, các trang web hiện được xếp hạng dựa trên chất lượng UX mà chúng cung cấp trên thiết bị di động. 

9+ Xu hướng SEO 2019 nổi bật nhất Seoer cần biết 3

Nếu một trang web có phiên bản di động và máy tính để bàn, chỉ mục sẽ thêm phiên bản di động; nếu chỉ có phiên bản máy tính để bàn, nó sẽ được lập chỉ mục giống như bình thường.

Xây dựng các trang web di động tốt hơn và tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập bằng thiết bị di động là bắt buộc. 

Điều này nói gì với chúng ta? Bạn cần thành thạo SEO trên thiết bị di động. Bạn phải có phiên bản thân thiện với thiết bị di động của trang web, nếu không Google sẽ lập chỉ mục những thứ bạn không thể hiển thị cho người dùng di động.

Trong hai năm qua, Google đã chỉ ra rằng sự tập trung ngày càng tăng trên thiết bị di động. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì số lượng người dùng trên Internet di động đã tăng đáng kể và vượt quá số lượng người dùng máy tính để bàn khi tìm kiếm trên web. 

XU HƯỚNG 4: TÌM KIẾM BẰNG GIỌNG NÓI

Người ta ước tính rằng 50% của tất cả các tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói vào năm 2020. Mọi người sẽ sử dụng các thiết bị hỗ trợ giọng nói, như Google Home, để hoàn thành ít nhất 30% tất cả các tìm kiếm mà không cần sử dụng màn hình.

9+ Xu hướng SEO 2019 nổi bật nhất Seoer cần biết 4

Tìm kiếm bằng giọng nói có xu hướng dài hơn các tìm kiếm được nhập qua bàn phím. Do đó, SEO của bạn phải tập trung vào việc tìm kiếm và sử dụng các từ khóa có 7 đến 9 từ mà mọi người có thể sử dụng trong các cuộc hội thoại.

Số người sử dụng trợ lý giọng nói thực sự đang tăng lên hàng năm, với tốc độ rất nhanh.

Thế giới công cụ tìm kiếm và SEO luôn thay đổi và phát triển, sự gia tăng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói là một trong những thay đổi lớn nhất. Đó là bởi vì đó là một thứ hoàn toàn khác biệt và nó đòi hỏi một chiến lược tối ưu hóa hoàn toàn khác.

Cũng giống như với tối ưu hóa di động, tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói sẽ đòi hỏi nhiều nghiên cứu và triển khai hơn bởi các nhà tiếp thị vào năm 2019.

XU HƯỚNG 5: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO ( AI)

Trong một hội thảo trực tuyến Let Talk AI của Google Cloud, Diane Greene, CEO của Google Cloud đã đề cập rằng vào năm 2021, 75% ứng dụng doanh nghiệp sẽ sử dụng AI.

Dù muốn hay không, nó sẽ là điều lớn tiếp theo trong năm 2019 và hơn thế nữa. Nó sẽ biến đổi mọi ngành công nghiệp, giống như điện đã làm 100 năm trước.

9+ Xu hướng SEO 2019 nổi bật nhất Seoer cần biết 5

AI nó không thể giải quyết mọi vấn đề, nhưng tiềm năng của nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta là rất lớn.

AI kết hợp thuật toán và dữ liệu được sử dụng để xác định kết quả tốt nhất và phù hợp. Dữ liệu sử dụng tất cả các loại nội dung, hình ảnh, hành vi người dùng và niềm tin để giúp người dùng nhận được thông tin mong muốn.

XU HƯỚNG 5: NỘI DUNG DÀI HƠN

Điều rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị là hiểu công cụ tìm kiếm của Google và người dùng yêu thích điều gì.

Hãy nói thẳng – Nội dung dạng dài tạo ra thứ hạng tìm kiếm cao hơn.

SerpIQ đã thực hiện một nghiên cứu để đánh giá ảnh hưởng của độ dài từ khóa với thứ hạng.

9+ Xu hướng SEO 2019 nổi bật nhất Seoer cần biết 6

Khi chúng ta nói về Backlinks, nghiên cứu cho thấy nội dung dạng dài hơn có xu hướng có khả năng kiếm được backlink chất lượng cao hơn.

Điều này giúp cải thiện đáng kể thứ hạng tìm kiếm.

Nội dung dạng dài vẫn là một chiến lược tuyệt vời và sẽ vẫn là xu hướng SEO hàng đầu trong năm 2019.

XU HƯỚNG 7: TẬP TRUNG MẠNH HƠN VÀO TÌM KIẾM HÌNH ẢNH

Google đã nâng cấp đáng kể tìm kiếm hình ảnh của mình vào năm 2017. Nhiều trang web thậm chí đã phải vật lộn với mất lưu lượng truy cập vì người dùng không còn phải rời khỏi Google để xem hình ảnh và có thể nhấp vào chúng như trong một bộ sưu tập hình ảnh. Bằng cách cải thiện tìm kiếm hình ảnh, Google chắc chắn đã đáp ứng xu hướng.

9+ Xu hướng SEO 2019 nổi bật nhất Seoer cần biết 7

Mẹo thực tế: Việc người dùng ngày càng tìm kiếm hình ảnh sẽ mang lại cho bạn động lực để tối ưu hóa tài liệu hình ảnh của bạn. Cố gắng sử dụng hình ảnh tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Năm 2019, giống như năm ngoái, bạn nên suy nghĩ toàn diện về mặt nội dung. Nội dung của trang web của bạn là sự tương tác hài hòa giữa hình ảnh, văn bản hoặc tài liệu video, cần hướng đến giá trị gia tăng cho người dùng và bao quát một chủ đề một cách toàn diện nhất có thể.

XU HƯỚNG 8: BACKLINK VẪN RẤT QUAN TRỌNG

Trong năm 2019, backlinks sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng. Năm 2018, Gary Illyes từ Google, cho biết tại một hội nghị rằng PageRank cũ vẫn là một tín hiệu xếp hạng quan trọng đối với Google trong nội bộ. Và sức mạnh liên kết, hoặc thẩm quyền, đạt được thông qua các liên kết ngược.

Một quy tắc đơn giản mà bạn cũng có thể tuân theo vào năm 2019 khi xây dựng liên kết: Mỗi lần, hãy suy nghĩ xem liệu liên kết đến trang của bạn có thực sự mang lại giá trị gia tăng cho người dùng hay không.

9+ Xu hướng SEO 2019 nổi bật nhất Seoer cần biết 8

Google Penguin là thuật toán chống spam của Google, được tạo ra nhằm mục đích ngăn chặn các hành vi spam backlink và nhồi nhét từ khóa để tăng nhanh thứ hạng website mình trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Google Penguin phạt những lỗi sau:
– Xây dựng backlink không tự nhiên, spam link
– Quá nhiều Anchortext cho một site trên một page
– Quá nhiều backlink trong thời gian ngắn: với nhưng website mới có ít nội dung sẽ phải cận thận khi đặt link toàn trang trên các site có index cao. 
– Từ khóa không phù hợp với link SEO
– Backlink từ những website hoặc page có chất lượng kém và nội dung trùng lặp
– Trao đổi backlink trực tiếp mà không cùng lĩnh vực
– Mua bán backlink: việc phân biệt đâu là backlink tự nhiên (do người hâm mộ đặt) với backlink được mua trên một website là không thể. Trừ khi mua backlink tự động thì sẽ bị vi phạm vào các lỗi mình đã nêu ở phía trên thì google mới phát hiện.
>>> Giải pháp:
1. Cần có backlink chất lượng
2. Đa dạng anchortext ko là chết
3. Đa dạng nguồn backlink

XU HƯỚNG 9: AMP TĂNG TỐC ĐỘ TRANG

Tối ưu hóa điện thoại di động là tiêu chuẩn để tạo các trang web mới ngày nay. Với các trang Mobilie được tăng tốc (AMP) và các ứng dụng web lũy tiến, Google chỉ cho bạn cách làm cho trang di động của bạn nhanh hơn nữa.

9+ Xu hướng SEO 2019 nổi bật nhất Seoer cần biết 9

AMP đã là một phần không thể thiếu của Google SERPs. Người ta hy vọng rằng chủ đề của AM AMIP sẽ tăng thêm động lực vào năm 2019, nhưng không phải tất cả các trang web nên sử dụng nó, do những hạn chế của nó. Các AMP thường không có hình ảnh và cấu trúc và bao gồm văn bản thuần túy, đó là lý do tại sao các trang này tải rất nhanh.

2
Bình luận

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
kenhtuhocthaotrieuan Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
thaotrieuan
Guest

Xu hướng seo 2019
Cảm ơn admin đã chia sẻ