HomeFACEBOOK

[Hướng dẫn] Cách viết content quảng cáo facebook siêu dễ & cực chất

[Hướng dẫn] Cách viết content quảng cáo facebook siêu dễ & cực chất
Like Tweet Pin it Share Share Email

Cách viết content quảng cáo facebook siêu dễ & cực chất. Bỏ túi 5+ kinh nghiệm viết bài quảng cáo facebook, cách viết content facebook thu hút…

Với thời đại phát triển mạnh mẽ như hiện nay, biết cách viết content quảng cáo facebook không chỉ giúp bạn tiến xa hơn về công nghệ thông tin. Mà hơn bao giờ hết còn giúp bạn dễ dàng xây dựng thương hiệu thành công cũng như bán được hàng trăm đơn hàng để sinh lời cao.

>>> Tham khảo: Chatbot Viral là gì? Cách thức tạo 1000 đơn hàng/ngày

Vậy cách viết content quảng cáo facebook sao cho thu hút và hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm bài bản dưới đây nhé.

cách viết content quảng cáo facebook

Nội Dung Bài Viết

1. Cách viết content quảng cáo facebook theo kinh nghiệm thứ nhất

>>> Viết bài theo cấu trúc AIDA

Một trong những cách viết content quảng cáo facebook hiệu quả chính là viết bài theo cấu trúc AIDA. Vậy AIDA được hiểu như thế nào?

 • A: Chính là những thông tin khiến người đọc (Fan) chú ý, quan tâm.
 • I: Gây thích thú mê say, lôi cuốn, hấp dẫn. Tạo lợi ích đúng insight.
 • D: Đưa ra những thông tin khiến khách hàng (fan) thèm sở hữu sản phẩm của bạn. Cụ thể bằng những dẫn chứng, thành công có được. Cụ thể gây ham muốn mua hàng bằng những từ gây khan hiếm, Độc, người thật việc thật, hàng khuyến mãi…
 • A: Đưa ra những thông tin khiến Fan rút ví. Nghĩa là đoạn kết bài phải có kêu gọi hành động (Call to action).

Như vậy cấu trúc bài viết AIDA được chia thành như sau:

 • Đoạn 1: Cần tập trung viết sao cho gây chú ý bằng tiêu đề bài, lời Rao hấp dẫn.
 • Đoạn 2: Viết bằng những ngôn từ gây thích thú, hấp dẫn, logic, lôi cuốn, câu chuyện hay, hình ảnh cần chuẩn đẹp, video có giá trị ý nghĩa..
 • Đoạn 3: Nội dung gây ham muốn bằng khan hiếm, độc đáo, sáng tạo. Hoặc sử dụng bằng chứng chứng minh từ số liệu, người thật việc thật. Ngoài ra nếu chứng minh được sự thật và sự thành công của thương hiệu sản phẩm mà bạn đang bán, càng thuyết phục khách hàng hơn.
 • Đoạn 4: Kêu gọi hành động khéo léo mua hàng. Có tăng like, để lại số điện thoại, địa chỉ người mua hàng. Có thể kèm theo những cam kết uy tín, khuyến mãi quà tặng hoặc giảm giá…

2. Cách viết content quảng cáo facebook theo kinh nghiệm thứ hai

>>> Mẹo viết Content hay bằng ý tưởng hay và ngôn từ hấp dẫn

Để viết content quảng cáo facebook hay, bạn nên xây dựng mẫu content thực chiến cuốn hút bằng những thông tin cụ thể như sau:

– Sử dụng ngôn từ hay

Ngôn từ chính là những từ ngữ để diễn đạt thành văn bản và lời nói. Được xem là quan trọng nhất của nội dung. Bởi vậy ngôn từ hay thì nội dung mới sắc bén và ấn tượng người đọc. Tuy nhiên không phải ai cũng giỏi sử dụng ngôn từ nên trau dồi vốn từ bằng đọc nhiều tài liệu sẽ giúp bạn phong phú nguồn vốn từ hơn.

Để sử dụng ngôn từ hay lồng ghép vào bài viết content quảng cáo facebook. Bạn nên sưu tầm và học hỏi thêm các từ HOT keyword. HOT keyword là những từ ngữ khiến người đọc chú ý nhất, dễ dàng đọc hết bài viết của bạn. Đó có thể là những từ sau:

>>> Bóc phốt, đánh ghen, nghe lén, thả ga, đột phá, cải tiến, cần gấp, điên đảo…

– Cách viết content quảng cáo facebook hay bằng từ tượng hình

Một trong những mẹo viết content hay bạn nên học hỏi là ưu tiên dùng từ tượng hình. Bởi từ tượng hình lúc nào cũng gợi lên hình ảnh trong tâm trí người đọc. Đồng thời giúp người đọc hình dung cảnh tượng thực tế trước mắt và thúc đẩy cảm xúc nhanh chóng tới người đọc hơn.

Ví dụ cụ thể:

Từ ngữ bình thường là: Hồi hộp. Nếu đổi sang từ tượng hình là: Tim đập thình thịch sẽ thu hút người đọc hơn.

Từ ngữ miêu tả bình thường: Anh ấy có nhiều tiền. Và từ tượng hình thay thế sẽ là: Anh ấy đếm tiền mỏi cả tay. Chắc chắn từ tượng hình này sẽ cuốn hút người đọc hơn.

Như vậy mẹo cách viết content quảng cáo facebook hiệu quả chính là bạn hãy thay thế và dùng từ tượng hình nhiều hơn trong bài viết.

Ngoài ra bạn cũng nên sáng tạo bằng cách dùng phép tu từ ngữ âm như dùng điệp âm, điệp vần, điệp thanh. Bởi nó giúp người đọc dễ dàng ghi nhớ nhanh hơn. Và tất nhiên bạn nên dùng vần ở phần viết tiêu đề, slogan và lời kêu gọi. Ví dụ về tiêu đề vần như: “Trang sức cực xinh, tôn vinh nét quý phái”.

– Dùng ngôn từ sắc bén và khác biệt

Một trong những cách viết content quảng cáo facebook lôi cuốn chính là dùng ngôn từ khác biệt. Nghĩa là quảng cáo bạn viết ra phải sáng tạo khác biệt. Từ đó giúp người đọc dễ dàng nhớ ghi nhớ, dễ dàng ấn tượng. Thậm chí là không quên được khi đã đọc qua mẫu quảng cáo một thời gian.

– Xây dựng ý tưởng hay và mới lạ

Ý tưởng chính là: Viết cái gì? Viết thế nào? Nên đưa những thông tin gì vào bài viết? Và nên trình bày ý nào trước, ý nào sau. Bởi vậy ý tưởng thường chiếm 70% sự thành công của một bài viết quảng cáo bán hàng. Đồng thời còn quyết định cách bạn sử dụng ngôn từ trong bài viết.

Như vậy một ý tưởng hay cần hội tụ những yếu tố sau: Giá trị, khác biệt, cảm xúc, cuốn hút, thống nhất, trải nghiệm.

– Phân tích các góc độ kỹ lưỡng khi viết mẫu quảng cáo facebook

 • Góc độ người bán hàng: Bạn có thể viết về sản phẩm bằng cách miêu tả: Khách hàng mua nhiều sản phẩm thế nào? Bị thiếu hàng để bán như thế nào? Làm cho nó hết hàng, khan hiếm ra sao?
 • Góc độ sản phẩm: Cần phân tích và đưa ra thông tin đặc tính sản phẩm, chất lượng, giá cả, lợi ích như thế nào?
 • Góc độ về thời gian: Ví dụ: Thời gian sản xuất sản phẩm mất bao lâu. Sản phẩm sử dụng trong bao lâu, tiết kiệm được bao nhiêu thời gian cho khách khi dùng sản phẩm.
 • Góc độ cảm xúc: Sản phẩm mang lại lợi ích cho khách hàng về mặt cảm xúc như: Tự tin, an toàn, yên tâm, đẳng cấp, tự hào…
 • Góc độ khách hàng: Bạn có thể viết bằng những Feedback của khách hàng. Và lợi ích khách hàng nhận được khi mua dùng sản phẩm của bạn như thế nào?
 • Góc độ sức khỏe: Sản phẩm, dịch vụ của bạn giúp ích được gì cho sức khỏe khách hàng. (Cụ thể như mặt hàng mỹ phẩm, thức uống, đồ ăn, quần áo, thiết bị điện lạnh,…)
 • Góc độ giáo dục: Bài viết phải giúp người đọc có thêm thông tin hữu ích và hiểu biết rõ ràng hơn. Ví dụ: Bài viết hướng dẫn cách làm đẹp da mặt, cách dạy trẻ bằng cuốn sách thông thái, khóa học tiếng anh….
 • Góc độ tài chính: Tiết kiệm được cho khách bao nhiêu tiền. Giúp khách kiếm thêm bao nhiêu tiền. Thanh toán dễ dàng bằng cách nào.

– Đưa ra giá trị sản phẩm và giữ nhịp content

Cách viết content quảng cáo facebook hiệu quả chính là nhấn mạnh vào những thứ khách hàng quan tâm. Do vậy bạn cần đưa ra những giá trị sản phẩm thuyết phục được khách hàng càng tốt.

Cụ thể như “xinh tôn dáng, mặc đáng đồng tiền”. Hoặc “Đã nhìn là thấy mê, đã mặc thì đẹp miễn miễn chê…”

Bên cạnh đó cần biết giữ nhịp content cuốn hút từ đầu đến cuối.

– Hiểu biết về tâm lý học

Một tuyệt chiêu trong cách viết content quảng cáo facebook hiệu quả đáng ngạc nhiên chính là hiểu biết về tâm lý. Bởi vì nó sẽ giúp bạn sáng tạo và sản xuất ra những content phù hợp với sự quan tâm của khách hàng, hành vi của khách cũng như lấy được sự đồng cảm tốt nhất từ phía khách hàng.

3. Cách viết content quảng cáo facebook theo kinh nghiệm thứ ba

>>> Viết theo các bước đúng nhất khi viết quảng cáo facebook

Cách viết content quảng cáo facebook khác với Google Ads. Do đó bạn nên tuân theo những thứ tự sau khi viết quảng cáo:

 • Xác định mục tiêu kinh doanh là gì?
 • Đối tượng khách hàng là ai?
 • Chọn chủ đề
 • Viết nội dung (Phần chữ text trong bài quảng cáo).
 • Chọn hình ảnh và thiết kế hình ảnh đẹp.

Để viết một bài content quảng cáo facebook tốt theo thứ tự như trên. Trong bài viết, bạn cần sáng tạo, miêu tả, chọn lọc, thể hiện theo những kính nghiệm sau:

3.1. Xác định rõ khách hàng của mình là ai?

Điều đầu tiên trong cách viết content quảng cáo facebook thu hút khách hàng là bạn cần xác định đối tượng chính xác đọc quảng cáo là ai?

Muốn biết được như thế, bạn hãy lập ra những câu hỏi:

 • Khách hàng bạn hướng tới là nam hay nữ.
 • Đang làm nghề gì? (Văn phòng, nội trợ, học sinh sinh viên…)
 • Độ tuổi?
 • Địa điểm khách hàng đang sinh sống?
 • Đồng thời bạn cần biết khách hàng cần gì, muốn biết gì? Làm sao để bạn có thể nói với khách hàng những gì họ cần?

Từ việc xác định khách hàng mục tiêu, bạn sẽ có những bài viết định hướng khác nhau. Cụ thể sinh viên thì thường mua nhanh ham rẻ. Còn người đi làm thì cầu kỳ, chi tiết và tham khảo độ tin tưởng trước…

Như vậy càng vẽ chân dung khách hàng kỹ càng bao nhiêu. Như tuổi tác, nghề nghiệp, hôn nhân gia đình, sở thích, hành vi, lối sống, hoàn cảnh điều kiện sống…Và khách hàng đang gặp vấn đề gì, mong muốn gì? Có những nhu cầu, nguyện vọng gì trong cuộc sống hiện tại, tương lai. Thì bài viết của bạn sẽ càng nhắm đúng mục tiêu tốt nhất để cho ra đơn hàng.

3.2. Xác định những giá trị đem đến khách hàng là gì?

Khi viết quảng cáo facebook, bạn cần xác định giá trị muốn đem đến cho khách hàng gồm những gì? Ví dụ như sản phẩm mang lại sự khỏe mạnh, an toàn, xinh đẹp, khỏi bệnh, tiện lợi…

3.3. Viết phần nội dung quảng cáo facebook như thế nào?

Trong phần nội dung bài viết ( phần chữ trong bài không phải phần chữ viết trên hình ảnh) bạn cần thể hiện được những ý sau:

 • Tiêu đề chính (Headline)
 • Nội dung chính
 • Kêu gọi hành động (CTA)
 • News Feed Link Description

– Khi viết headline cần làm nổi bật những thông tin:

 • Viết tiêu đề Headline như kêu gọi hành động (CTA). Nên bắt đầu bằng động từ. Viết súc tích ngắn gọn khoảng 5 từ
 • Thêm lợi ích vào headline.
 • Sử dụng số hoặc ký tự đặc biệt. Ví dụ như $1000 để thu hút sự chú ý hơn cho phần đầu tiên của bài.
 • Sử dụng từ “mới” nếu có thể. Vì cái gì mới cũng khiến khách tò mò, thích thú hơn.
 • Đặt câu hỏi thích hợp
 • Đưa ra lời đề nghị. (Like, tải ebook…)
 • Đưa ra lời hứa thì phải giữ lời hứa khi viết mẫu quảng cáo. Ví dụ: Ship miễn phí…

– Cấu trúc bài viết

Để cách viết content quảng cáo facebook dễ đọc, dễ nhìn và ấn tượng. Bạn cần chia cấu trúc bài viết thành từng phần rõ ràng. Cụ thể như chia các thông tin trong bài thành từng phần bằng cách sử dụng dấu gạch ngang, dấu đầu dòng…(Giống như một bài viết gồm những ý chính nào cần truyền tải trong bài).

– Tiêu đề cuốn hút và thật sự gây chú ý

Dưới đây là một số cách đặt tiêu đề trong cách viết content quảng cáo facebook:

1. Tiêu đề dạng câu hỏi:

Dùng dạng câu hỏi đánh trúng vào nhu cầu cần thiết của khách hàng.

Ví dụ: “Không biết phải tặng quà sinh nhật cho chàng món gì?” Đồng hồ Nam sẽ giúp bạn!

Hộp quà đồng hồ nam cực đẹp giá lại mềm cho chàng phong cách lịch lãm.

Chỉ với giá tiền xxx cho một hộp quà đầy ý nghĩa nhưng khiến chàng thích mê + Miễn phí vận chuyển”.

2. Tiêu đề lý do-tại sao

Bạn cần liệt kê những đặc điểm tuyệt vời của sản phẩm. Cụ thể như: 7 Lý do tại sao…;6 Bước để…; 8 Bước nhanh chóng để…

Ví dụ: 5 Lý do khiến bạn mê mẩn kem tan mỡ….

3. Tiêu đề Dẫn chứng

Trong cách viết content quảng cáo facebook dạng tiêu đề dẫn chứng. Bạn hãy dùng những lời nhận xét phát biểu của khách hàng làm câu dẫn. Vì câu dẫn này không chỉ phong thái tự nhiên mà còn giống như cuộc trò chuyện tin cậy giúp tăng độ tin tưởng khi bạn bán hàng.

4. Tiêu đề tin tức

Tiêu đề dạng này được đánh giá hiệu quả vì nói thay câu hỏi của khách hàng. Ví dụ: Có một loại kem đánh bay mụn chỉ sau 2 tuần sử dụng. (Đây là dạng viết tiêu đề How to Headline)

5. Tiêu đề “Làm thế nào?”

Ví dụ: Làm thế nào để da hết nám mà không tái phát lại? Làm thế nào để con hết ho mà không phải dùng kháng sinh? Làm thế nào để mặc ấm mà vẫn đẹp lung linh cho mùa đông năm nay?

6. Tiêu đề hỏi đáp

Tiêu đề hỏi đáp giống như tiêu đề dạng How-to. Nhưng bạn nên sử dụng ở dạng câu phủ định sẽ thu hút bài viết hơn.

7. Tiêu đề mệnh lệnh

Đây là dạng viết tiêu đề thu hút bằng cách sử dụng câu yêu cầu, mệnh lệnh.

Ví dụ: Mua hàng ngay hôm nay để tiết kiệm 30%. Hoặc mua hàng ngay hôm nay để có được những sét váy tuyệt đẹp chỉ với 150k.

Hoặc nhấc máy và gọi ngay. Bữa trưa ngon miệng dành cho bạn sẽ có ngay sau 5 phút.

8. Tiêu đề trực tiếp

Đây là dạng viết tiêu đề nói thẳng điều mình muốn, không cầu kỳ dài dòng.

Ví dụ: Sử dụng từ giảm giá, miễn phí ngay ở phần tiêu đề.

9. Tiêu đề gián tiếp

Viết gợi lên sự tò mò về sản phẩm trước ở phần tiêu đề. Còn nội dung sản phẩm thì được trả lời ở phần thân bài.

10. Một số Tiêu đề khác:
 • Sử dụng số liệu
 • Đặt câu hỏi gây tò mò.
 • Sử dụng câu ca dao, tục ngữ hoặc châm ngôn
 • Viết tiêu đề theo cấu trúc bỏ lửng. Hoặc tạo cảm giác thiếu hụt.
 • Viết tiêu đề đánh vào khó khăn mà khách hàng hiện tại đang gặp.

– Sử dụng hashtag làm nổi bật tiêu đề

Trong cách viết content quảng cáo facebook hấp dẫn, thu hút. Bạn không nên bỏ qua việc sử dụng hashtag làm nổi bật tiêu đề. Hoặc đặt hashtag trong các đoạn văn ở thân bài, cuối bài khi cần thiết dùng đến.

– Nội dung hữu dụng

Để nội dung hữu dụng cần thể hiện:

 • Nội dung cần có thương hiệu của bạn.
 • Có thể viết bắt đầu bằng một câu chuyện hài hước, giải trí.
 • Viết bắt đầu bằng câu hỏi. (Câu hỏi 5W: Who, where, when, what, why là những câu hỏi được nhiều người sử dụng khi viết. Bởi vì nó giúp đánh thức mọi giác quan người đọc rất hữu dụng.
 • Nội dung cần đảm bảo Unique (duy nhất). Trong đó hình ảnh và nội dung xuất bản duy nhất và mới lạ càng được Facebook ưu tiên.
 • Nội dung viết phải đánh vào tâm lý, cảm xúc thật của người đọc, người xem.
 • Chú ý đến màu sắc trong hình ảnh quảng cáo facebook. Để biết màu sắc quan trọng thế nào bạn có thể tham khảo bài viết: “Màu sắc nào đem lại tỷ lệ chuyển đổi (Conversion) tốt nhất?”

– Đoạn kết thúc bài có kêu gọi hành động

Cách viết content quảng cáo facebook hay không chỉ ở phần mở đầu bài. Mà phần kết bài còn rất quan trọng để kêu gọi hành động mua hàng và thôi thúc khách hàng. Do đó bạn hãy sáng tạo đoạn kết thật ấn tượng để người đọc khao khát mua hàng và click xem sản phẩm.

3.4. Mẹo tối ưu cho nội dung quảng cáo Facebook

 • Nên dùng câu ngắn, súc tích.
 • Chọn kêu gọi hành động (CTA) như: Mua hàng, đăng ký, tìm hiểu thêm.
 • Phần chữ trên hình ảnh cần chọn font và cỡ chữ dễ đọc.
 • Nếu có thương hiệu của bạn thì hãy đưa nó hiển thị trên hình ảnh luôn.
 • Có thể đưa đến landing page nếu nó phù hợp với quảng cáo.

3.5. Đầu tư phần hình ảnh

Cách viết content quảng cáo facebook không thể thiếu phần hình ảnh. Chính vì vậy bạn hãy dành chút thời gian chăm chút cho hình ảnh thật sự thu hút và khác biệt. Đồng thời không nên dùng hình ảnh có sẵn của đối tác khác hoặc trên google. Nếu có hãy chụp hình ảnh riêng cho sản phẩm của mình để tạo thương hiệu và bản quyền càng tốt.

– Lưu ý khi chọn và thiết kế hình ảnh trong quảng cáo facebook

 • Hình ảnh rõ nét, chất lượng cao và phải đúng với nội dung bài viết.
 • Nếu tự chụp thì hãy chọn máy chất lượng để chụp hình. Cố gắng tạo thêm góc chụp đẹp. Hình ảnh càng thực tế do chính tay chụp hình càng thu hút khách.
 • Có thể tận dụng phần mềm photoshop để điều chỉnh hình ảnh đẹp hơn.
 • Học thêm kinh nghiệm Digital Marketing để mẫu quảng cáo bán hàng ra đơn nhiều hơn. Bằng cách này bạn nên tham khảo các bài viết về Digital Marketing trên mạng hoặc tham gia các nhóm cộng đồng Digital Marketing, Hội tự học chạy quảng cáo facebook…trên facebook.

– Phần chữ trên hình ảnh

Hình ảnh được đánh giá gây chú ý mạnh mẽ tới khách hàng. Vậy nên bạn hãy đặt thông điệp (bằng chữ) vào ngay trong hình ảnh. Cụ thể như sau:

 • Phần chữ trên hình ảnh phải thật súc tích, ngắn gọn. Đồng thời phải tương đồng với phần nội dung bằng chữ trong bài viết quảng cáo nhưng tóm gọn lại.
 • Nên đặt chữ theo chiều dọc hoặc chiều ngang của hình. Background đằng sau chữ thì nên có màu nhằm tăng độ tương phản.
 • Đặt Call to action (CTA) bắt mắt lên trên hình luôn. Bằng cách này thuận tiện cho khách hàng click xem luôn.
 • Không để chữ vượt quá 20% hình ảnh.
 • Nên dùng tool để kiểm tra hình ảnh.
 • Ngoài ra có thể sử dụng hình ảnh động chạy quảng cáo facebook cũng được. Bởi nó cũng khiến người xem tò mò click.

3.6. Cách viết content quảng cáo facebook hay đi kèm sáng tạo video bán hàng

Hiện nay một trong những cách viết content quảng cáo facebook hiệu quả chính là viết tiêu đề miêu tả đủ ý đi kèm với ý tưởng thiết kế video sáng tạo. Bởi facebook ưu tiên khá mạnh cho video hiển thị hơn là bài viết đi kèm hình ảnh. Do vậy nếu lên được ý tưởng thiết kế video, bạn chỉ cần 15 giây đến 1 phút cũng đủ mạnh để chạy quảng cáo bán hàng hiệu quả.

Tóm lại

Cách viết content quảng cáo facebook bán hàng kinh nghiệm cần làm nổi bật những yếu tố sau:

 • Hãy nghiên cứu kỹ sản phẩm.
 • Đặt tiêu đề thật chất.
 • Nội dung bài viết thật tự nhiên như nói càng tốt.
 • Quảng cáo sản phẩm giúp khách hàng đọc gần gũi, dễ hiểu.
 • ICON trong bài viết đặt đúng vị trí.
 • Kêu gọi hành động (CTA) không quá mạnh.
 • Nên viết 2-3 mẫu quảng cáo facebook khách nhau để thử chạy test. Và sau đó chọn ra bài viết chạy ads hiệu quả nhất.

>>> Để trau dồi thêm kinh nghiệm trong cách viết content quảng cáo facebook, bạn hãy:

– Sưu tầm nhiều mẫu quảng cáo facebook hay trên mạng để thực hành cách viết. Các mẫu quảng cáo này được chia sẻ ở nhiều hội nhóm facebook: Hội tự học tự chạy facebook Google digital Marketing, cộng đồng marketing, nhóm content facebook thực chiến v.v…

– Đồng thời đọc thêm nhiều tài liệu từ các trang mạng xã hội, diễn đàn, các trang nước ngoài và từ các chuyên gia marketing.

– Tham khảo các bài viết của đối thủ cạnh tranh cùng sản phẩm hoặc lĩnh vực khác. Mục đích nhằm phân tích cách viết của họ ấn tượng chỗ nào, bán được nhiều đơn hàng nhờ đặc điểm gì?

4. Cách viết content quảng cáo facebook theo kinh nghiệm thứ tư

– Do facebook thường hiển thị nội dung quảng cáo ở 6 hàng đầu tiên. Vậy nên cách viết content quảng cáo facebook đúng nhất là bạn cần viết nội dung thu hút nhất ở 6 dòng đầu tiên của bài.

– Để nhấn mạnh một điều gì đó trong bài viết. Bạn có thể sử dụng từ in hoa: KHUYẾN MÃI, GIẢM GIÁ, SALE, ĐẶC BIỆT…

– Khi viết cần tuân thủ quy định chính sách của facebook là không nên sử dụng quá nhiều các cam kết 100% trong bài. Đặc biệt, càng không sử dụng nhiều Icon biểu tượng.

– Các từ ngữ có thể dùng để đánh vào tâm lý rẻ trong bài viết: Giá chỉ… hoặc giá giảm chỉ còn…

– Đưa ra một số lý do thuyết phục khéo léo để khách hàng quyết định mua hàng. Cụ thể như dùng từ: Giảm giá cực sốc, sản phẩm khuyến mãi có hạn, thời gian khuyến mãi bao lâu..Hoặc chế độ hậu mãi là bảo hành nhiêu năm, freeship, đổi trả hàng khi bị lỗi thoải mái…

5. Cách viết content quảng cáo facebook theo kinh nghiệm thứ năm

>>> Tham khảo các quyển sách và ebook hay về content marketing

Một trong những bí quyết giúp bạn lên LEVEL cách viết content quảng cáo facebook chính là tham khảo đọc những tài liệu hay sau đây:

 • Sách “Nghệ thuật quyến rũ” của tác giả Robert Greene. Do Nguyễn Thị Kim Anh Dịch
 • Sách “Thôi miên bằng ngôn từ”của tác giả JOE VITALE. Dịch giả Phan Nguyễn Khánh Đan
 • Sách “Thuật viết lách từ A đến Z” của tác giả Ngọc Trân.
 • Sách “Nghệ thuật viết quảng cáo” của tác giả VICTOR O. SCHWAB
 • Ebook Content chân kinh của tác giả Hoàng Bảo Kiếm. Tài liệu này được chia sẻ trên một số group cộng đồng marketing.
 • Sách “Làm bạn với hình, làm tình với chữ” của tác giả: Bút chì.
 • Sách “Epic Content Marketing” (Content Marketing huyền thoại) của tác giả Jo Pulizzi
 • Sách “Decoding the new consumer mind”. (Tạm dịch: Giải mã tâm trí mới của người tiêu dùng) của tác giả Kit Yarrow.
 • Sách “Ý tưởng này là của chúng mình” của tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn

Với những chia sẻ chân tình trên đây, chúng tôi hi vọng rằng bài viết góp phần hữu ích nhằm giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong cách viết content quảng cáo facebook hiệu quả và CHẤT nhất.

Chúc bạn thành công!

4
Bình luận

avatar
3 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Đàm DuyHiếuLê Văn HiếuThu Thành Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Đàm Duy
Guest

Bài viết rất dài và chi tiết.

Hiếu
Guest
Hiếu

Check ib với ông ơi