HomeBLOG

9 sai lầm phổ biến khiến Blog của bạn không kiếm được tiền

9 sai lầm phổ biến khiến Blog của bạn không kiếm được tiền
Like Tweet Pin it Share Share Email

Một số người cho rằng viết blog là một nghề hoàn hảo bởi vì bạn có thể viết về những điều bạn yêu thích, từ bất cứ nơi nào trên thế giới và vẫn kiếm đủ tiền để sống tốt.

Mọi người đều phạm sai lầm trong cuộc sống, nhưng nếu bạn học hỏi từ những sai lầm của mình và không bao giờ phạm sai lầm đó lần nữa, thì bạn có thể thành công.

9 sai lầm phổ biến khiến Blog của bạn không kiếm được tiền 1

Trong những ngày đầu của công việc viết blog kiếm tiền của tôi, tôi đã mắc rất nhiều sai lầm, nhưng tôi đã học được từ những sai lầm đó. Bây giờ, sau khi viết blog trong nhiều năm, tôi tự coi mình là một blogger thành công.

Bài viết này Adam Le chia sẽ tới bạn để bạn sớm biết được những nguyên nhân, những sai lầm phổ biến nhất mà rất nhiều những Blogger dù ban đầu đã rất hào hứng, rất nhiều năng lượng và quyết tâm nhưng vẫn sớm bỏ cuộc.

Nếu bạn cũng muốn  trở thành một blogger thành công, và kiếm tiền từ công việc viết blog, nên tránh 9 sai lầm thường gặp này nhé.

Sai lầm #1 – Bạn đang sử dụng nền tảng viết blog miễn phí

Rất nhiều các blogger thường bắt đầu với một tên miền miễn phí từ một nền tảng miễn phí như Blogspot hoặc WordPress.com.

Có rất nhiều hạn chế và thiếu sót khi sử dụng một trang blog miễn phí. Một blog miễn phí có vẻ thật nhàm chán và thiếu tùy biến, thiếu các plugin (cần thiết cho các blog thành công), bị giới hạn dung lượng lưu trữ.

Bạn cũng nên lưu ý rằng với các nền tảng như Blogspot và WordPress.com, bạn sẽ không bao giờ có quyền kiểm soát hoàn toàn blog của mình. Với những nền tảng free bạn chỉ nên dừng lại ở việc phát triển blog cá nhân và phi lợi nhuận. Còn để kiếm tiền với blog lâu dài, để cạnh tranh với những đối thủ cùng lĩnh vực, bạn chắc chắn cần một mã nguồn mạnh mẽ hơn, có nhiều công cụ hổ trợ hơn.

Vì vậy, khuyên các blogger nên bắt đầu phát triển blog với một tên miền riêng và hosting riêng. Sử dụng nền tảng WordPress để tạo 1 website/blog chuyên nghiệp.

Sai lầm #2 – Không nghiên cứu kỹ thị trường ngách ( Chọn Niche sai ngay khi bắt đầu)

Với những Blogger mới khởi nghiệp thì đối đầu với những ông lớn hay những cựu binh trong thị trường không phải là kế hoạch phù hợp.

Bạn hãy nghiên cứu và tìm hiểu để biết cái nào là thị trường ngách, hãy chọn một ngách phù hợp, một ngách mà bạn có thể phát triển mà không lo cạnh tranh quá nhiều.

Đại đa số vì không tìm hiểu kỹ thị trường ngách nên cách các bạn ý thường làm khi muốn kiếm tiền với blog như thế này: Họ lang thang trên internet và tìm hiểu “ cách kiếm tiền trên mạng hay làm thế nào để kiếm tiền trên internet” và họ bắt gặp những bài viết, câu chuyện thành công của một ai đó có nói về cách kiếm hàng nghìn đô trên tháng từ online. Sau đó họ quyết định thử để xem mình có thể làm được như vậy không. Hồi trước AdamLe cũng giống vậy đó. Bạn có giống họ không?

Chắc bạn cũng thấy rằng những người họ kiếm được tiền từ blog hầu hết đều viết về chủ đề ngách và marketing online. Vì vậy, bạn cũng quyết định đi theo cùng ngách mà không cần nghiên cứu rõ về ngách đó.

Tiếp theo bạn tạo 1 blog rồi bắt đầu viết một vài bài, sau đó cầu nguyện cho phép lạ xảy ra…Xin lỗi, kiếm tiền với blog nó không xảy ra như vậy, kiếm tiền từ blog không phải may rủi.

Những người họ đang kiếm được nhiều tiền từ viết blog, họ thực sự pro, là những người rất giỏi. Họ thực sự chia sẽ những thông tin có giá trị và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng trước khi nghĩ đến việc kiếm tiền.

Nếu như bạn đang muốn tạo một blog về bất kỳ lĩnh vực nào để kiếm tiền với blog. Bạn hãy nghiên cứu và tìm hiểu để biết cái nào là thị trường ngách, hãy chọn một ngách phù hợp, một ngách mà bạn có thể phát triển mà không lo cạnh tranh quá nhiều.

Để thành công bạn bắt buộc phải nghiêm túc với nó. Nếu không đó là một trong những lý do hàng đầu mà rất nhiều người sẽ bỏ cuộc sau một thời gian.

Sai lầm #3 – Quá nhiều quảng cáo

Rất nhiều blogger nghĩ rằng họ có thể kiếm tiền nhanh từ blog của mình bằng cách gắn vào blog của mình hàng tấn quảng cáo.

Nhưng điều này vô hình sẽ gây khó chịu cho độc giả của bạn, sẽ khiến số tiền thu được từ quảng cáo giảm mạnh.

Bạn không nên đặt quá nhiều quảng cáo trên blog của mình (đặc biệt là trong những ngày đầu).

Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều quảng cáo có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang của bạn trên công cụ tìm kiếm theo thuật toán bố cục quảng cáo trang của Google .

Với Blogger, bạn có thể kiếm tiến từ blog bằng cách hiển thị quảng cáo AdSense và các quảng cáo khác trên trang của bạn.

Bạn nên tham khảo hướng dẫn chi tiết quảng cáo trên blog để thêm quảng cáo ở những nơi phù hợp trên blog của mình nhé.

Sai lầm #4 – Bỏ qua SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

SEO còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).

Seo rất quan trọng để bạn dành nhiều thời gian tìm hiểu nếu bạn là một blogger chuyên nghiệp.

Tối ưu hóa bài viết, trang web của bạn với SEO sẽ giúp website/blog của bạn xếp hạng trên trang nhất của Google – Nếu website/blog hiển thị trên trang đầu tiên của Google, bạn sẽ đảm bảo nhận được hàng nghìn lượt xem trang trong một thời gian dài.

SEO không chỉ giúp xây dựng website thân thiện với bộ máy tìm kiếm, mà còn giúp website chất lượng hơn trong mắt người dùng.  

SEO mang lại một số lợi ích quan trọng sau đây:

  • Chi phí rất thấp khi so với các phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm khác (PPC)
  • SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ trên blog của bạn. Vì vậy mang lại doanh thu.
  • Tiết kiệm chi phí truyền thông khác.
  • Giúp cho blog mở rộng đối tượng khách hàng, thậm chí đa dạng hóa sản phẩm một cách dễ dàng.
  • SEO nâng cao thương hiệu của blog.
  • Xuất hiện nhiều trên trang kết quả tìm kiếm khiến blog của bạn dễ dàng được biết đến.
  • Xuất hiện ở những vị trí cao hàm ý blog của bạn hoạt động lâu năm và là website đáng tin cậy.

Sai lầm #5 – Không tập trung

Một trong những lý do chính khiến cho mình ( hồi mình mới bắt đầu phát triển với blog khoảng năm 2013) và rất nhiều blogger khác không kiếm được tiền từ blog đó là không tập trung, ôm đồm quá nhiều.

“ Hãy trở thành một chuyên gia” đó là một từ khóa quan trọng mà các blogger thành công thường chia sẽ.

Bạn sẽ không trở thành chuyên gia nếu thiếu đi sự tập trung vào một mục tiêu, một lĩnh vực nào đó. Vì vậy, ngay từ thời điểm đầu trên con đường kiếm tiền với blog, thì bạn cũng cần có định hướng là mình sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó.

“ Bạn có thể biết nhiều nhưng như thế là chưa đủ, bạn phải biết sâu một chủ đề nào đó thì thành công mới tìm đến với bạn”

Sai lầm #6 – Bỏ cuộc vì chưa kiếm được tiền

Một số lượng lớn những người bắt đầu một blog từ bỏ vì họ không kiếm được tiền nhanh như họ muốn. Họ quá nôn nóng để kiếm tiền với blog. Đây có thể nói là một trong những sai lầm phổ biến nhất.

Viết blog đòi hỏi sự chăm chỉ, kiên định và kiên nhẫn. Nếu bạn không có 3 phẩm chất này, tôi khuyên bạn không nên bắt đầu một blog, nếu không bạn sẽ lãng phí tiền của và thời gian mình.

Viết blog không phải là một giải pháp làm giàu nhanh chóng.

Nếu bạn là một blogger mới, tôi khuyên bạn nếu muốn kiếm được nhiều tiền, đừng làm việc chỉ vì tiền và chỉ nghĩ tới thu nhập trước mắt. Bạn cần phải tập trung vào chia sẽ, mang lại nhiều giá trị nhất cho độc giả của bạn, đưa ra được nhiều phải pháp, giải quyết nhiều vấn đề cho cộng đồng.

Điều đó sẽ giúp bạn có được sự công nhận, dấu ấn trong mắt độc giả. Một khi bạn có uy tín, bạn sẽ có được nhiều chuyển đổi tốt, đơn hàng béo bở hơn, và chắc chắn các bạn sẽ kiếm được nhiều tiền!

Sai lầm #7 – Không thiết lập danh sách email để triển khai automation

Bạn chưa có một danh sách email được thiết lập trên blog của bạn? Nếu không, hãy coi đây là dấu hiệu của bạn để thiết lập điều đó càng sớm càng tốt!

Ngay cả khi blog của bạn là hoàn toàn mới, hãy bắt đầu xây dựng một danh sách email ngay lập tức. Càng sớm càng tốt.

Trang blog của chúng ta sẽ làm nhiệm vụ giúp cho người dùng truy cập điền vào email và tên, và có thể cả số điện thoại.

Hệ thống email tự động ngay lập tức sẽ gửi đến họ món quà có giá trị cao của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng không cần dùng hệ thống email phản hồi tự động vì bạn có thể gửi cho họ email khi họ đăng ký. Hãy tưởng tượng điều này, nếu bạn đang không ở văn phòng, hoặc bạn đang đi du lịch, hoặc bạn đang ngủ thì công việc kinh doanh còn hoạt động không?

Khi danh sách này đủ lớn, khi bạn cần chia sẻ với họ về những công cụ mới, những bài viết mới hay bất kỳ điều gì thì bạn cần có hệ thống email này.

Mình hiện tại đang sử dụng Getresponder để quản lý danh sách email. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng Getresponse mới nhất ở đây nhé >>> Cách đăng ký và sử dụng miễn phí Getresponse 30 ngày

Sai lầm #8 – Không thuê ngoài những gì bạn không giỏi

Bạn có thể giỏi ở một lĩnh vực nào đó nhưng bạn không thể làm tất cả cùng một lúc. Tuy nhiên, giải phóng thời gian của bạn cho những thứ bạn nổi trội và để lại những thứ bạn không thích

Những điều bạn không thích thường làm mất thời gian của bạn, khiến bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và không có động lực.

Mỗi lĩnh vực sẽ có những chuyên gia riêng (bđs, thời trang, nhà hàng, công nghệ), các agency và các marketers cũng thế, không ai giỏi hết toàn bộ. Việc outsource có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Việc thuê ngoài có thể áp dụng linh hoạt phụ thuộc vào giai đoạn phát triển, nhu cầu của bạn cho blog. Bạn cũng có thể vừa làm, vừa xây dựng team riêng, vừa outsource một mảng ra bên ngoài.

Fiverr là một thị trường mà mình rất yêu thích, nó là chợ trực tuyến lớn nhất thế giới dành cho freelancer.

>>> Tham khảo: Cách mua dịch vụ trên Fiverr

Sai lầm #9 – Không kết nối với các blogger khác

Kết nối với các blogger khác là rất quan trọng, cho dù đó là trao đổi bài đăng của nhau, học hỏi từ người khác, chia sẻ bài đăng của nhau hoặc chỉ để tìm người hiểu cuộc sống viết blog của các blogger khác.

Bạn có thể kết nối với các blogger bằng cách bình luận trên blog của họ, tham gia các nhóm Facebook. Mạng xã hội đã cho phép tôi thiết lập tình bạn chân chính với nhiều blogger tuyệt vời khác. 

Hãy tìm một blogger khác và kết nối với họ, đó sẽ là một cách để tăng “traffic” và liên kết tới blog của bạn. Rất nhiều blogger họ hào hứng với hình thức này vì nó cho phép “đôi bên cùng có lợi” vì có nhiều “backlink + traffic” tới cả hai blog.

Qua đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển cộng đồng độc giả của mình hơn.. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng!

Kết luận

Tạo một blog wordpress và điều hành một blog là dễ dàng, nhưng kiếm tiền từ blog là một công việc hoàn toàn khác.

Nếu bạn muốn phát triển một blog, blog đó có thể mang lại cho bạn nhiều lợi nhuân, bạn cần phải giảm thiểu những sai lầm đến mức tối đa nhất. Hãy nhớ 9 sai lầm phổ biến nhất để tránh nhé.

Bạn có đang phạm phải bất kỳ sai lầm nào trên blog của bạn không?

Nếu có thêm những góp ý về những lỗi ngăn cản blog kiếm tiền. Hãy chia sẻ nó ở phần bình luận giúp mình nhé!

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of