HomeKHỞI NGHIỆP

TRẢI NGHIỆM VỚI SHARK VÀ THIÊN THẦN

TRẢI NGHIỆM VỚI SHARK VÀ THIÊN THẦN
Like Tweet Pin it Share Share Email

Hôm rồi có một cơ duyên trải nghiệm cùng Shark và các Quỹ đầu tư trong hội thảo GỌI VỐN ĐẦU TƯ
“Thiên Thần Gặp Gỡ – Shark Tank Hội Ngộ” được tổ chức tại Khu Đô thị SaLa vào chiều ngày 7/7 mình có vài lời nhắn nhủ đến những người anh em của mình.

1. Nếu trên con đường theo đuổi sự Dại Khờ, bạn gặp được một Quỹ đầu tư mạo hiểm nào đó xuống xèng cho bạn thì cũng đừng quá vội vui mừng mà quên đi việc bạn phải tiếp tục Dại Khờ và HƠN THẾ NỮA. Cuộc Kết nối đó bản chất có thể xem như một cuộc hôn nhân và hôn nhân không phải mục đích cuối cùng mà là điểm bắt đầu cho một hành trình đi tìm hạnh phúc.

2. Trong kỷ nguyên 4.0 thì yếu tố Sáng tạo được đề cao, sự sáng tạo không còn cố hữu trong bộ phận nghiên cứu của Doanh Nghiệp nữa mà nó đã được giải phóng hoàn toàn đến mức Sáng Tạo CÙNG Khách Hàng. Có một câu nói rất thú vị đó là “Sáng tạo sẽ tạo ra sự đặc biệt nhưng COPY mới lại là yếu tố có thể làm vĩ đại”. ..?? WHAT——Hãy copy sáng tạo. 

Công nói điều này là để dẫn chứng cho việc Ý tưởng của bạn thật tốt nhựng nó có thể đã tồn tại đâu đó, ( “Ý của người khác mà cái tưởng của mình thì gọi là Ý tưởng” Shark Dũng nói zui). Chính vì lẽ đó Xây dựng sự tương thích cho Ý tưởng với Ngách thị trường mà bạn đang nhắm có vẻ được ưu tiên để thành công hơn.

3. Có một điểm mà Shark Hưng nhấn mạnh mà chúng ta phải lưu tâm đó là “ Đam mê tạo thành công hay thành công tạo đam mê?”. Giữa đam mê và thành công có mối quan hệ mật thiết với nhau và cùng tồn tại trong một chủ thể nên đừng quá khô cứng tách biệt nó, hãy dùng nó bẩy lẫn nhau lên để chuyển đổi chất trong bạn, quy trình bẩy còn ngắn cho mức hiệu quả càng cao, di trì bẩy liên tục thì động lực là không ngừng nghỉ.

4. Một trong những lý do dẫn đến việc bạn bỏ qua các cơ hội thăng tiến đó là bạn không biết cách bán chính mình. “Bạn đã quên bán mình trong công việc. Các công ty thì bán sản phẩm của họ. Còn bạn chính là sản phẩm của mình. Cho nên bạn phải học cách bán mình hay nói cách khác đi là tiếp thị về bản thân mình.

5. Nếu bạn muốn chinh phục vốn từ các nhà đầu tư thì Đừng Quá Quan Trọng Vốn.

Việc lập kế hoạch tài chính là điều luôn có trước khi Startup, nó thật sự quan trọng thông qua việc xây dựng các KPI cho các phòng ban, các chủ thể đích và các Parner của mình trong tương lai, dòng tiền luôn là dòng máu của doanh nghiệp nên ko hiểu dòng tiền thì thực sự là một sự khiếm khuyết phải bổ sung trước khi xung trận ( việc xung trận là khi bạn bắt tay cùng các người anh em của mình chứ ko phải lúc Sản phẩm của mình kết nối với khách hàng nhé). 

Trong thời đại mọi thứ chuyển mình thành 4.0 từ công nghệ, mar, thậm chí tư duy cũng phải 4.0 thì việc hiểu về dòng tiền chỉ đơn giản là một yếu tố cơ bản để có thể sống sót qua mùa đông mà thôi.

Vốn rất mật thiết với dòng tiền nhưng sao lại ĐỪNG QUÁ QUAN TRỌNG VỐN; bởi lẻ chúng ta phải biết rằng Vốn là chủ thể đã được đóng gói và hữu hình hóa nên được tư duy phát triển thành các điểm nút trong kế hoạch kinh doanh và thể hiện ra được bản chất mục tiêu doanh nghiệp; đạt được điểm nút ấy hay không là yếu tố sinh ra hài lòng trong doanh nghiệp hay không; trong khi dòng tiền không có điểm nút cố định mà chỉ có điểm NEO tài chính CÓ THÊ xảy ra.

Mọi thứ được linh hoạt biến đổi và di chuyển không ngừng trong quá trình vận hành doanh nghiệp và càng linh hoạt chuyển đổi càng cho thấy hiệu quả của dòng tiền và nhiệm vụ của bạn là hiểu nó, cần bao nhiêu là Vừa đủ để hiệu quả cao nhất. 

Hãy xem vốn đầu tư như một giá đỡ cho cây, dù không có giá đỡ thì cây vẫn phải sống và phát triển, nhựa sống trong cây vẫn luôn được lưu thông, ( cây = ý tưởng, vốn = giá đỡ, dòng tiền = nhựa sống). Hãy xây dựng mô hình ít phụ thuộc vào Vốn đầu tư thì có nhiều cơ hội sống sót cao hơn trước khi nghĩ đến hiện thực hóa ướt mơ.

6. Có thể có rất nhiều yếu tố để nhà đầu tư cân nhắc đầu tư cho bạn hay không nhưng có một điểm nhấn mạnh cần lưu tâm to bự đó là con người trong hàng ngũ lãnh đạo Startup đấy. Trước khi họ tin câu chuyện bạn vẽ thì bạn phải chứng tỏ mình đủ chất để họ tin bạn có thể vẽ một câu chuyện tốt hay không.

Team đủ mạnh phải có những con người đủ chất để gánh vát giao động từ 2-3 người là hiệu quả, 1 Founder hiểu về Business chuyên kể chuyện, vẽ tranh thông qua kế hoạch và ý tưởng , 2 co.founder nền tảng bổ trợ là Mar và IT.

Nhà đầu tư thật ngại nếu trong hàng ngũ lãnh đạo Startup có mối quan hệ thân mật như vợ chồng vì sẽ có lúc kế hoạch kinh doanh của công ty sẽ được bàn bạc trên giường ngủ, mọi yếu tố chủ quan và không rõ ràng, minh bạch sẽ là điểm chí tử của mọi tổ chức nên chớ lập team cùng vợ or chồng nhé.

Vài dòng trải nghiệm bản thân gửi đến bạn hiền, những người anh em Khởi nghiệp với hi vọng được kết nối để cùng nhau cải thiện bản thân và cải thiện cộng đồng.
…………………..
P/s: Thông qua bài viết này mình mong rằng có cơ hội kết nối và tương tác cùng với quý anh chị doanh nhân để có những bài học mới từ khởi nghiệp hơn, bài viết này hơi cảm tính một xíu nên mình xin được góp ý từ mọi người. 

< Hình ảnh mình có ST từ FB của chị Trương Lý Hoàng Phi và trên mạng, một số ý mình viết lại trên tứ của mấy anh chị khách mời của sự kiện, để tự nhiên mình không chú thích cụ thể>

Cre: Công Value – Quản trị và khởi nghiệp

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of