HomeKHỞI NGHIỆP

Năng lượng tích cực

Năng lượng tích cực
Like Tweet Pin it Share Share Email

Mỗi người phải là một nguồn năng lượng tích cực. Hãy tự thắp sáng cho mình và thắp sáng bừng lên mỗi nơi mình đến, truyền sự lạc quan, năng lượng cho những người xung quanh. Sống vậy là sống thiện, sống vì người khác lắm rồi chứ chưa cần mang cho ai cái gì to tát.

Đừng có xả rác bi quan mỗi nơi bạn hiện diện và triệt tiêu năng lượng của những người xung quanh vì không ai muốn ở gần mấy “đống thối”, mất năng lượng lắm.

Thành công cũng phải bắt đầu từ việc luôn mạnh mẽ (cả về thể chất và tinh thần), để khi bên cạnh mình mọi người luôn cảm thấy phơi phới, yêu đời và vững chãi. Khi bạn tích cực và mạnh mẽ, bạn sẽ như thỏi nam châm “hút” và quy tụ mọi người vì ai cũng muốn được tiếp sức mạnh.

Muốn quy tụ được nguồn lực để cộng hưởng làm nên sức mạnh, bạn phải thực sự kiểm soát được cảm xúc và sự hiện diện của bản thân, phải triệt tiêu và chuyển hoá được năng lượng tiêu cực của những người xung quanh bạn. Đừng để mình là ổ tiêu cực. Đừng chửi bới và kêu than. Đám nào cứ lên FB chửi bới, a dua ném đá vớ vỉn, bình loạn linh tinh… nên block ngay đừng để bị lây bệnh. Những người như vậy đừng tiếc. Đã làm được trò trống gì chưa? Đã hơn ai chưa mà phán như thánh vậy? Có giỏi thì làm đi đừng chỉ nói.

Ghét nhất là bọn cứ mở miệng là bình loạn, chê Việt Nam và khen …ứt nhà hàng xóm. Mỗi người chỉ có một Mẹ, một gia đình, một Quê hương, là những thứ thiêng liêng, không thể thay thế và bất khả xâm phạm. Tốt hay xấu, giàu hay nghèo, dù thể chế nào, hay dở ra sao… đều là Đất Mẹ. Con ngoan không chê Mẹ mình. Có đủ Tài thì làm cái gì đột phá đi. Bất tài thì câm miệng lại. Ai nói đụng đến dân tộc, tự tôn của mình thì vả vào mặt chúng nó. Sao cứ ngồi xổm vào quá khứ và quay lưng với dòng giống như vậy?! Đáng khinh!!! Đồ bỏ!!!

Các cụ từ ngàn đời đã dạy: “Tịnh khẩu – Tu thân – Tề gia – Trị quốc – Bình thiên hạ”. Mỗi lời nói ra phải truyền đi năng lượng, nếu không thì đừng nói. Không kiểm soát, làm chủ được bản thân làm sao dẫn dắt người khác. Gia đình mình còn không lo được, làm sao lo cho người ngoài. Không mang lại giá trị cho người khác, làm sao người ta theo. Không ai theo mình, làm sao dựng nghiệp, làm sao làm cái gì to tát. Mọi thứ đều từ cái miệng mà ra. Vậy nên hãy “mind your words”.

Trong MKT có quy luật 21: một thông điệp được lặp lại 21 lần sẽ thành chân lý. Trong ngành tâm lý học có thuật ngữ “ám thị”: cái gì nghe nhiều lần sẽ tin. Trong Landmark có định luật “Ngôn ngữ tích cực kiến tạo tương lai”: cái gì bạn muốn nó xảy ra, hãy luôn nói về nó với mọi người…

Dù là trường phái nào đều chỉ ra rằng: cái gì bạn muốn (chắc chắn bạn luôn muốn những điều tốt đẹp), bạn hãy nói ra thật nhiều lần. Khi nói ra bạn là người nghe đầu tiên => bạn sẽ tin (bạn tự ám thị bạn). Những người xung quanh bạn nghe bạn nhiều lần => họ tin bạn (bạn ám thị người khác). Khi bạn tin chính mình và mọi người tin bạn, bạn sẽ thấy mạnh mẽ và thôi thúc hơn để làm được điều bạn muốn.

Nếu bạn muốn làm cái gì, hãy luôn nói về điều đó. Đó là lý do vì sao lãnh đạo nên dành phần lớn thời gian đi đào tạo và chia sẻ (ám thị nhân viên về sứ mệnh và mục tiêu). Khi bắt đầu nói về một mục tiêu mới, chắc chắn ít người tin bạn và chính bạn cũng chẳng mấy tin vào mình. Nhưng càng mơ hồ càng phải nói, càng nói sẽ thấy mục tiêu càng rõ, càng thêm tự tin và mọi người sẽ dần bớt nghi ngờ, hết lòng ủng hộ.

Quản lý phải có năng lực triệt tiêu năng lượng tiêu cực và tự kỷ ám thị này. Quản lý mà còn đi kêu ca hãy mời xuống xe ngay, bởi doanh nghiệp mất bao công thắp lửa cho nhân viên, vô phúc gặp đứa quản lý tiêu cực quân lính sẽ như bị dội gáo nước lạnh tắt ngúm. Mất nhiệt thì còn làm ăn gì nữa. Dẹp ngay!

Nếu từ hôm nay, ai bị block sẽ biết vì sao như vậy. Chẳng phải chảnh chó gì, mà chỉ muốn nhắc rằng, bạn cần tự ám thị chính mình về những điều tốt đẹp thay vì xả rác vào xã hội.

Cuộc sống hạnh phúc hay khổ đau đều do mình định đoạt. Hãy mang đến Hạnh phúc cho mình và những người xung quanh bạn bằng những lạc quan và bình an.

Trịnh Lan Phương – Chủ tịch HĐQT – TGĐ Bibomart 

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of