HomeHỌC SEO

Local seo là gì? SEO địa phương 2018 – 2019 Hướng dẫn đầy đủ nhất

Local seo là gì? SEO địa phương 2018 – 2019 Hướng dẫn đầy đủ nhất
Like Tweet Pin it Share Share Email

Chào mừng bạn đến với 16 chương của chúng tôi, bài hướng dẫn hơn 19.000 từ về SEO địa phương. Local seo là gì? Hướng dẫn toàn diện nhất cho SEO địa phương 2018 – 2019. Chúng tôi tin rằng đây là hướng dẫn SEO địa phương toàn diện nhất trên mạng.

Hướng dẫn toàn diện nhất cho SEO địa phương bao giờ hết: Phiên bản 2018

Vui lòng tải xuống phiên bản PDF của hướng dẫn này tại đây.


giới thiệu-to-the-complete-local-seo-hướng dẫn

Nội Dung Bài Viết

Chương 1: Giới thiệu về SEO địa phương

Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương muốn được chú ý trong công cụ tìm kiếm và tạo ra nhiều khách hàng hơn, bạn phải hiểu SEO địa phương.

Nếu không có một kế hoạch SEO địa phương tại chỗ doanh nghiệp của bạn sẽ không thể tận dụng lợi thế của nhu cầu trực tuyến địa phương cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Trong sách điện tử miễn phí này, chúng tôi sẽ thảo luận mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu một chiến dịch SEO địa phương hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Các chủ đề bao gồm; “Các phương pháp hay nhất cho SEO địa phương là gì?”, “Tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi”, “Nghiên cứu từ khóa SEO địa phương” và các chiến thuật nâng cao khác sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nhận được nhiều hiển thị, lưu lượng truy cập và khách hàng hơn.

Nhưng bây giờ, hãy bắt đầu với những điều cơ bản.


SEO địa phương là gì?

SEO địa phương là một chi nhánh của SEO mà cụ thể đề với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các doanh nghiệp địa phương.

Thực hiện chiến dịch SEO địa phương hiệu quả sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên Trang 1 trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google, cả trong “Gói bản đồ” và “Danh sách không phải trả tiền”.

bản đồ-pack-và-hữu-google-danh sách-sơ đồ

SEO, nói chung, bao gồm tất cả các loại doanh nghiệp, blog và trang web.

Trở lại những năm 1990 khi SEO từng đơn giản, không có nhiều sự khác biệt giữa SEO và SEO địa phương. Tuy nhiên, ngày nay có một số sắc thái cụ thể và độc quyền ảnh hưởng đến SEO địa phương.

SEO địa phương cụ thể giúp bạn tối ưu hóa doanh nghiệp của mình cho những người đang tìm kiếm từ một địa điểm lân cận.

Ví dụ: nếu tôi tìm kiếm “nhà hàng pizza ở Bromley”, Google sẽ hiển thị cho tôi các kết quả sau.

pizza-restaurants-in-bromley-google-danh sách-sơ đồ

Câu hỏi đặt ra là – nếu bạn có nhà hàng pizza ở Bromley, Google có hiển thị doanh nghiệp của bạn trong kết quả của doanh nghiệp không?

Nếu không, bạn có thể tưởng tượng lượng lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng mà bạn có thể mất do doanh nghiệp địa phương của bạn không được liệt kê trên Google khi khách hàng lân cận tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không?

Đây là lý do tại sao SEO địa phương là rất quan trọng.

Hơn nữa, tầm quan trọng của SEO địa phương sẽ chỉ tiếp tục tăng trong tương lai gần. Đó là do sự gia tăng liên tục trong việc sử dụng thiết bị di động.


Sử dụng thiết bị di động

Người dùng di động có xu hướng tìm kiếm doanh nghiệp lân cận khi đang di chuyển, bởi vì, có thể, họ đang tìm kiếm giải pháp tức thì để họ có thể đến địa điểm kinh doanh gần nhất và mua những gì họ muốn.

Theo một nghiên cứu gần đây, khoảng 56% khi di chuyển tìm kiếm có ý định địa phương.

Nếu công cụ tìm kiếm hiển thị thông tin doanh nghiệp và trang web của bạn, bạn sẽ được hưởng lợi từ tất cả mục đích mua của địa phương đó.

Những danh sách địa phương đó sẽ không chỉ nhận được tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn mà còn có khả năng nhận được nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp của bạn.


SEO địa phương so với Marketing truyền thống

SEO địa phương có vẻ hơi kỹ thuật đối với một số người.

Điều quan trọng, tuy nhiên, là SEO địa phương là hầu như luôn luôn rẻ hơn và hiệu quả hơn so với tiếp thị truyền thống.

Và hơn nữa, SEO địa phương thực sự cũng không quá kỹ thuật.

Trong tiếp thị truyền thống, bạn chạy quảng cáo trên các tờ báo địa phương, phát tờ rơi, tự mình tham gia các tạp chí địa phương. Tất cả những phương pháp này đều rất tốn kém.

Hơn nữa, bạn không có quyền kiểm soát các kênh phân phối hoặc những người họ tiếp cận và, do đó, bạn không thể đo lường hiệu suất của họ 
đặc biệt tốt.

Và nếu bạn không biết rõ kênh tiếp thị cụ thể đang hoạt động, bạn không thể tối ưu hóa ngân sách của mình. Bạn không thể cắt giảm chi tiêu tiền trên các kênh ngoại tuyến vì bạn không biết người nào đang tạo ra khách hàng và khách hàng tiềm năng cho bạn và những kênh nào không.

Mặt khác, bạn có thể theo dõi mọi thứ bằng chiến dịch SEO địa phương.

Nó chắc chắn đòi hỏi một số tiền đầu tư ít hơn để thiết lập và tiếp tục mang lại lợi nhuận tuyệt vời một khi bạn nhận được để phía trên cùng của Google quá.

Quan trọng hơn, bạn có thể theo dõi chính xác số lượng lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và khách hàng bạn đang nhận được thông qua SEO địa phương và lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền.

Bây giờ, hy vọng rằng, bạn được thuyết phục rằng bạn cần phải tìm hiểu thêm về SEO địa phương và các chi tiết tốt hơn của nó. Trong các chương sau của sách điện tử này, bạn sẽ tìm hiểu chính xác cách bắt đầu với SEO địa phương 
và các kỹ thuật cần thiết để tối ưu hóa trang web của bạn, điều này cuối cùng sẽ giúp bạn nâng thứ hạng và tăng doanh thu.

Sẳn sàng?

Hãy tiếp tục chương tiếp theo.


google-my-business-setup-and-optimization

Chương 2: Thiết lập và tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi

Trong bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số ngày nay, Google Doanh nghiệp của tôi (trước đây gọi là Google Địa điểm) hiện là điểm khởi đầu của SEO địa phương.

Google Doanh nghiệp của tôi cực kỳ quan trọng đối với SEO địa phương. Nếu không có nó, bạn sẽ không xuất hiện trên danh sách bản đồ địa phương trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) mà Google hiển thị cho phần lớn các truy vấn tìm kiếm địa phương

Rất may, việc thiết lập trang Google Doanh nghiệp của tôi không phải là quá khó hoặc phức tạp.

Chỉ cần làm theo các bước sau để kích hoạt và thiết lập trang Google Doanh nghiệp của tôi của bạn.

Bước 1:
Truy cập www.google.com/business để bắt đầu.

Bước 2:
Nhấp vào nút “Bắt đầu ngay bây giờ”.

Bước 3:
Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Google Maps nơi bạn có thể tìm kiếm doanh nghiệp của mình. Tìm doanh nghiệp của bạn và bạn sẽ được yêu cầu xác minh rằng đó là doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy doanh nghiệp của mình, không có mồ hôi, chỉ cần nhấp vào nút “Không có kết quả phù hợp – Thêm doanh nghiệp của bạn”.

Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình như thế này:

google-my-business-set-up

Bước số 4:
Bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành thông tin cho doanh nghiệp của mình.

Ghi chú tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại bạn sử dụng. (Bạn sẽ cần phải giữ thông tin doanh nghiệp này nhất quán trên web trên các trích dẫn mà bạn sẽ xây dựng sau này với hướng dẫn này.)

Bước số 5:
Xác nhận địa chỉ doanh nghiệp của bạn với Google thông qua quy trình xác minh. Điều này liên quan đến việc Google gửi cho bạn một bức thư trong bài đăng bằng một chiếc ghim bí mật.

verify-google-my-business

Bước số 6:
Tải thêm thông tin vào hồ sơ doanh nghiệp của bạn bao gồm hình ảnh và giờ mở cửa.

Mục tiêu của bạn nên thêm tất cả các thông tin cần thiết và không để lại gì.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn hoàn thành quá trình xác minh khi mã pin bí mật được gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn xác nhận đầy đủ danh sách doanh nghiệp và truy cập các tính năng nâng cao khác mà người dùng chưa được xác minh không thể. Điều quan trọng là trang Google Doanh nghiệp của tôi của bạn đã được xác minh. Bây giờ, hãy thảo luận cách chúng tôi có thể tối ưu hóa trang Google Doanh nghiệp của tôi để có đầy đủ tiềm năng của nó.


Tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của tôi:

 • Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn thêm tất cả các thông tin cần thiết cần thiết cho danh sách Google Doanh nghiệp của tôi. Có thể bắt đầu mà không có hồ sơ của bạn 100% hoàn thành, nhưng nó 
  không được khuyến khích. Bạn nên luôn đặt mục tiêu hoàn thành hồ sơ của mình 100%
 • Chọn hình ảnh hoặc biểu trưng tiểu sử hấp dẫn có khả năng được nhấp vào. Lý tưởng nhất, hình ảnh nên thú vị và liên quan trực tiếp đến 
  loại hình doanh nghiệp mà bạn chuyên về.
 • Khi bạn tải lên hình ảnh của mình, hãy đảm bảo tệp được đặt tên với từ khóa của bạn, ví dụ: “Từ khóa-1.-khu vực-XYZ.jpg”
 • Thêm nhiều hình ảnh vào danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn. Một lần nữa, hãy nhớ đặt tên cho từng tệp với các từ khóa mục tiêu của bạn 
  .
 • Phân loại phù hợp là rất quan trọng đối với sự thành công của SEO địa phương. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên phân loại doanh nghiệp của bạn cho những gì nó làm.
 • Ví dụ: nếu bạn có nhà hàng Ý chuyên về thực phẩm từ miền Nam nước Ý, hãy đảm bảo bạn chọn đúng danh mục – đó sẽ là “Nhà hàng miền Nam Ý”.
 • Google khuyên bạn nên chọn số lượng danh mục ít nhất. Hãy ghi nhớ điều đó, nhưng đừng ngần ngại chọn nhiều danh mục nếu doanh nghiệp của bạn thực sự rơi vào nhiều 
  loại hình kinh doanh.
 • Ghi lại định dạng chính xác mà bạn đã sử dụng cho Tên doanh nghiệp, Địa chỉ doanh nghiệp và Số điện thoại doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ cần điều này sau, và nó là rất quan trọng bạn giữ thông tin này phù hợp cho các bước khác trong cuốn sách điện tử này.

bing-places-setup-optimization

Chương 3: Bing Địa điểm tối ưu hóa doanh nghiệp

Khi chúng ta nói về SEO hoặc SEO địa phương, hầu hết các doanh nghiệp đều giới hạn nó với Google. Google, không nghi ngờ gì, là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới.

Hơn 50% lưu lượng truy cập trang web của bạn có thể đến từ Google. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là bạn hoàn toàn nên bỏ qua phần còn lại của các công cụ tìm kiếm khác.

Sau khi tất cả, bạn cần phải tối đa hóa tất cả các nguồn lưu lượng truy cập trực tuyến, phải không?

Và thực tế là không nhiều doanh nghiệp nghĩ như thế này cho bạn cơ hội để có được cao hơn trong các danh sách công cụ tìm kiếm khác, ví dụ, Bing .

Bing là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai và chịu trách nhiệm cho khoảng 20% ​​thị phần tìm kiếm trực tuyến trên thế giới. Nếu bạn thực sự muốn tối ưu hóa SEO địa phương và nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất có thể, điều quan trọng là bạn không chỉ xem Google mà còn tối ưu hóa danh sách công cụ tìm kiếm của bạn cho Bing Places for Business .

Trong chương này của sách điện tử của chúng tôi, chúng tôi thảo luận về cách bạn có thể thiết lập Bing Địa điểmcho doanh nghiệp địa phương của bạn.

Bước 1:
Truy cập Bing Places và nhấp vào ‘Bắt ​​đầu’.

bing-places-for-business-set-up

Bước số 2:
Lặp lại quy trình tương tự như bạn đã thực hiện với Google Doanh nghiệp của tôi. Bạn có thể nhập tên doanh nghiệp của bạn hoặc vị trí của doanh nghiệp để bắt đầu. Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể nhấp vào nút ‘Thêm Doanh nghiệp Mới’.

bing-địa điểm-cho-doanh nghiệp-thiết lập-chọn-địa chỉ

Bước 3:
Đối với bước thứ ba này, bạn sẽ cần một tài khoản Microsoft. Vì vậy, nếu bạn không có, hãy tạo một tài khoản Microsoft mới. Sau đó, đăng nhập và bạn có thể bắt đầu thêm các chi tiết kinh doanh cần thiết.

Bước 4:
Sau khi bạn đã gửi tất cả các chi tiết kinh doanh cần thiết, bạn sẽ phải xác minh rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp cho doanh nghiệp. Quá trình xác minh rất giống với Google Doanh nghiệp của tôi. Chỉ cần thêm địa chỉ của bạn và bạn sẽ nhận được mã xác minh trong bài đăng trong một tuần hoặc lâu hơn.

Bước số 5:
Sau khi quá trình xác minh hoàn tất, bạn có thể bắt đầu quản lý danh sách doanh nghiệp của mình.

Và, tốt, đó là nó.

Hiện tại, bạn có danh sách Google Doanh nghiệp của tôi cũng như danh sách Địa điểm Bing. Điều này giúp tăng cường sự xuất hiện của doanh nghiệp bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương, mang lại nhiều khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng hơn cho trang web của bạn.

Một khi đó là ra khỏi con đường, bây giờ chúng ta có thể đi sâu vào chiến thuật chi tiết và nâng cao hơn về SEO địa phương. Và bắt đầu với chương tiếp theo của cuốn sách, nghiên cứu từ khóa cho SEO địa phương.


từ khóa-nghiên cứu-cho-địa phương-seo

Chương 4: Nghiên cứu từ khóa cho SEO địa phương

Là một chủ doanh nghiệp hiểu biết, bạn biết cách nghiên cứu từ khóa quan trọng và luôn là SEO.

Bạn thấy đấy, khi mọi người tìm kiếm bất kỳ thứ gì trực tuyến, họ tìm kiếm nó qua ‘từ khóa’. Ví dụ: nếu ai đó đang tìm cách mua giày chạy bộ nam, họ có thể sử dụng các từ khóa như:

 • Mua giày chạy bộ nam
 • Mua giày chạy bộ của nam giới trực tuyến
 • Đặt hàng giày chạy bộ nam

Đây là một số từ khóa đại diện cho ý định của người mua.

Mục tiêu của bạn – nếu bạn muốn giỏi SEO – sẽ xuất hiện trên đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho các từ khóa quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, bất cứ khi nào khách hàng tiềm năng tìm kiếm từ khóa chính của bạn, họ tìm thấy bạn và, hy vọng, nhấp vào kết quả, truy cập trang web của bạn và mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Có rất nhiều mẹo nghiên cứu từ khóa mà các chuyên gia SEO sử dụng hàng ngày. Trong chương này, chúng tôi sẽ thảo luận cụ thể về các mẹo nghiên cứu từ khóa mà các doanh nghiệp địa phương nên sử dụng để xếp hạng cao hơn trong các SERPs địa phương (các trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Hãy bắt đầu nào.


Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là, cho đến nay, một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất và hiệu quả nhất hiện có.

Nếu bạn đang tìm kiếm các từ khóa tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, bạn chỉ cần sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Ngoài ra, nó hoàn toàn miễn phí vì vậy nó thực sự có ý nghĩa để thử nó để tìm thấy một số ý tưởng từ khóa tốt.

Công cụ này cho bạn biết chính xác có bao nhiêu người đang tìm kiếm “từ khóa” có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Hơn nữa, công cụ này cũng chia nhỏ khối lượng tìm kiếm cho mỗi từ khóa theo tháng trong năm, do đó bạn có thể xem liệu có bất kỳ biến thể theo mùa nào trong nhu cầu trong ngành của bạn hay không.

Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để đưa ra một số ý tưởng từ khóa tốt cho doanh nghiệp địa phương của bạn.

Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google AdWords của bạn và mở công cụ Google Keyword Planner . Chọn ‘Tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo mới’.

Tiếp theo, hãy suy nghĩ một vài từ khóa quan trọng có liên quan nhất đến loại hình doanh nghiệp bạn đang ở.

Ví dụ: nếu bạn là người bán hoa, các từ khóa như ‘cửa hàng hoa’, ‘cửa hàng hoa’, ‘mua hoa’, ‘sắp xếp hoa’, v.v., sẽ phù hợp và phù hợp nhất.

Chèn các từ khóa này vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, xóa mọi nhắm mục tiêu theo quốc gia mặc định, chỉ định vị trí địa lý chính xác bạn muốn nhắm mục tiêu với doanh nghiệp của mình và nhấp vào ‘Nhận ý tưởng’.

google-keyword-planner-tool

Trên trang tiếp theo, nhấp vào ‘Ý tưởng từ khóa’ và bạn sẽ được hiển thị danh sách dài các từ khóa có liên quan tốt để bắt đầu. Bạn có thể sử dụng các từ khóa này làm nguồn cảm hứng. Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa này để tìm kiếm một số từ khóa có liên quan hơn mà bạn có thể đã bỏ lỡ lần đầu tiên.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các ý tưởng từ khóa này cùng với một số kỹ thuật khác mà chúng ta sẽ thảo luận trong các phần sau của chương này.

google-keyword-planner-tool-search-volume-data


Phân tích đối thủ cạnh tranh

Tôi rất khuyên bạn nên “ăn cắp” từ khóa và ý tưởng từ khóa từ đối thủ cạnh tranh của bạn. Và không, nó không phải là phi đạo đức.

Trong thực tế, hầu như mọi doanh nghiệp thông minh đều làm điều đó.

Ai biết được, một số doanh nghiệp địa phương khác có thể đang ăn cắp ý tưởng từ khóa từ trang web của bạn! Nó chỉ là cách tiếp thị trực tuyến và thế giới SEO hoạt động, và nó thực sự khỏe mạnh theo cách đó.

Nó không phải là quá phổ biến để chạy ra khỏi ý tưởng khi bạn đang động não cho các từ khóa khác nhau, nhưng đó là lợi thế của phân tích đối thủ cạnh tranh. Bạn không phải tự nghĩ về từng ý tưởng từ khóa. Đó là bởi vì bạn có thể tận dụng nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình.

Làm sao?

Đây là cách làm.

Chuyển đến công cụ Google Keyword Planner và dán một URL trang đích của đối thủ cạnh tranh của bạn vào đây.

phân tích đối thủ cạnh tranh

Dựa trên nội dung của trang đó, công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google sẽ đưa ra các từ khóa mà nó cho là có liên quan nhất.

Bạn có thể sử dụng các ý tưởng từ khóa này làm “từ khóa giống” để động não và nghiên cứu thêm từ khóa.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy như bạn đang chạy ra khỏi từ khóa một lần nữa, bạn có thể lặp lại quá trình tương tự với một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn.

Hơn nữa, nếu bạn có ngân sách cho nó, bạn thậm chí có thể mua một công cụ cao cấp hơn (Google Keyword Planner chỉ là một công cụ miễn phí – và nó thường đủ cho hầu hết các doanh nghiệp) như Ahrefs , Moz , SEMRush , hoặc SpyFu .

Tất cả những công cụ này là những công cụ tuyệt vời cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc và phân tích có giá trị về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm và họ thành công như thế nào khi làm điều đó.


Từ khóa Địa phương

Khi bạn đang tối ưu hóa một trang web doanh nghiệp địa phương, bạn nên tăng số lượng từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu bằng “từ khóa địa phương”.

Đó là một kỹ thuật đơn giản chỉ đơn giản là thêm tên của khu vực địa phương của bạn với các từ khóa quan trọng nhất mô tả doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: nếu chúng tôi tiếp tục với ví dụ về người bán hoa của chúng tôi, một số từ khóa địa phương có thể là:

 • Người bán hoa ở Luân Đôn
 • Cửa hàng bán hoa ở Luân Đôn
 • Cửa hàng bán hoa gần London
 • London Florist
 • Cửa hàng bán hoa ở Luân Đôn
 • Giao hoa tại London
 • Bán hoa tốt nhất London
 • Cửa hàng bán hoa tốt nhất ở Luân Đôn

Các từ khóa cục bộ này sẽ có khối lượng tìm kiếm thấp hơn, nhưng mục đích của người dùng công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm các từ khóa này là rất chính xác.

Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.


Từ khóa dài đuôi

Khi nói đến “từ khóa đầu” so với “từ khóa đuôi dài”, từ khóa đuôi dài luôn giành chiến thắng.

Hơn nữa, khi nói đến SEO địa phương, từ khóa đuôi dài trở nên quan trọng hơn.

Tại sao?

Đơn giản vì các từ khóa đuôi dài phản ánh tốt nhất mục đích của người dùng. Và bạn thực sự muốn xuất hiện cho các từ khóa phản ánh ý định mua của người dùng.

Ví dụ: bạn 
nghĩ suy nghĩ về việc mua hai từ khóa nào trong số hai từ khóa này ?

sơ đồ tìm kiếm-intent

Từ khóa đuôi dài luôn có ý định mua nhiều hơn.

Mặc dù chúng có thể có khối lượng tìm kiếm thấp hơn, nhưng chúng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều – đặc biệt khi so sánh với từ khóa đầu.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn nhận thấy, “từ khóa địa phương” giúp bạn nhận được nhiều từ khóa dài hơn. Hai loại này liên quan đến nhau cho các doanh nghiệp địa phương. Đảm bảo bạn sử dụng cả hai kỹ thuật này để nhận thêm từ khóa có liên quan

Đối với các doanh nghiệp địa phương, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi những từ khóa đuôi dài này giúp bạn không chỉ lưu lượng truy cập mà còn trả tiền cho khách hàng.

Ngoài “từ khóa địa phương”, bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật “công cụ sửa đổi từ khóa” để nhận được nhiều từ khóa dài hơn có thể giúp bạn có được lưu lượng truy cập tốt hơn, được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Chúng ta thảo luận về kỹ thuật “sửa đổi từ khóa” trong phần tiếp theo.


Công cụ sửa đổi từ khóa

Đối với doanh nghiệp địa phương, thường có một vài công cụ sửa đổi từ khóa có thể giúp bạn khám phá thêm ý tưởng từ khóa. Hơn nữa, bạn cũng có thể sửa đổi từ khóa này để nhận được nhiều từ khóa đuôi dài hơn để nhắm mục tiêu.

Có hai loại công cụ sửa đổi từ khóa khác nhau mà bạn nên xem xét khám phá.

Trước tiên, hãy sử dụng các tính từ chung mà mọi người thường sử dụng khi họ tìm kiếm doanh nghiệp địa phương hoặc sản phẩm / dịch vụ.

Ví dụ: ” pizza tốt nhất gần Bath” hoặc ” đồ trang sức giá rẻ “.

Thứ hai, sử dụng các từ khóa được phân nhánh vì bản chất cụ thể của doanh nghiệp và các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Ví dụ: nếu bạn là người bán hoa, dịch vụ của bạn thường sẽ được yêu cầu cho đám tang, đám cưới, Giáng sinh, v.v. Vì vậy, một số công cụ sửa đổi từ khóa sẽ là:

 • Hoa tang
 • Hoa cưới
 • Bó hoa cưới
 • Vòng hoa Giáng sinh
 • Hoa giáng sinh
 • Hoa ngày Valentine

xu hướng Google

Trước khi bạn hoàn thành danh sách từ khóa, bạn nên sử dụng Google Xu hướng và xem liệu sự quan tâm đến các từ khóa đó có tăng hay giảm hay không.

Hầu hết các chủ doanh nghiệp địa phương không chú ý đến Google Xu hướng khi họ chọn từ khóa để nhắm mục tiêu.

Tuy nhiên, bằng cách làm như vậy, bạn đảm bảo rằng bạn chỉ nhắm mục tiêu các ý tưởng từ khóa sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong tương lai gần. Nó tiết kiệm rất nhiều nhức đầu và tài nguyên xuống dòng.

Ý tưởng ở đây rất đơn giản.

Truy cập Google Xu hướng và chèn từ khóa được liệt kê ngắn của bạn mà bạn dự định nhắm mục tiêu. Phần quan trọng nhất ở đây là chọn khu vực địa phương và khu vực doanh nghiệp của bạn sẽ nhắm mục tiêu.

Bằng cách này, bạn có thể thấy sự quan tâm của khách hàng tiềm năng của mình trong từ khóa theo thời gian. Và bạn cũng có thể thấy sở thích của khu vực cho những từ khóa đó.

Một từ khóa có thể không hoạt động ở một khu vực cụ thể, nhưng đối với một khu vực khác, từ khóa đó có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Bạn chỉ có thể biết rằng nếu bạn sử dụng Google Xu hướng 
và xem xu hướng chính xác theo thời gian.


on-page-seo-best-practices

Chương 5: SEO trên trang: Các phương pháp hay nhất dành cho SEO địa phương

Như có với mọi loại hoặc chiến lược tiếp thị hoặc quảng cáo, đã được chứng minh, thời gian thử nghiệm thực hành tốt nhất mà khi được triển khai chính xác sẽ giúp bạn vô cùng với chiến dịch SEO địa phương của bạn.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất này và bạn sẽ có thể đạt được thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm địa phương.

Hãy xem những phương pháp hay nhất trên trang SEO địa phương này là:


0. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa đã được liệt kê là “Số 0” vì đây là điều kiện tiên quyết để thực hiện SEO thực hành tốt nhất trên trang.

Mặc dù chúng tôi đã thảo luận về nghiên cứu từ khóa trong chương trước, điều quan trọng là đủ để đề cập đến nó một lần nữa. Đó là, sau khi tất cả, một thực tế rất quan trọng để hoàn thành nghiên cứu từ khóa của bạn trước khi bạn tiến hành thêm nữa.

Nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng bởi vì nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì khách hàng tiềm năng và đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm – đặc biệt là trong khu vực địa lý cụ thể của bạn. Bây giờ, khi bạn biết từ khóa mà khách hàng tiềm năng của mình đang tìm kiếm, đó là thời gian để tích hợp các từ khóa đó trên trang web của bạn.

[Lưu ý phụ: Ngoài ra, trong tương lai, nghiên cứu từ khóa này sẽ giúp bạn quyết định loại nội dung bạn sẽ tạo cho trang web và phương tiện truyền thông xã hội của mình.]

Ví dụ, nếu bạn là một công ty thiết kế sân vườn và tìm hiểu thông qua nghiên cứu của bạn rằng mọi người đang tìm kiếm “Ý tưởng thiết kế sân vườn Nhật Bản”, “ý tưởng thiết kế sân vườn hiện đại”, “ý tưởng thiết kế sân vườn nhỏ”, bạn biết đó sẽ là ý tưởng hay tạo nội dung phù hợp với những từ khóa đó.

Nó sẽ không chỉ giúp bạn có được trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs), nhưng nó cũng sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Điểm mấu chốt là nếu không có nghiên cứu từ khóa thích hợp, bạn chỉ có thể không làm móng tay trên trang SEO địa phương – hoặc bất kỳ loại SEO cho vấn đề đó.

Và như bạn sẽ thấy trong các phần sắp tới, bạn cũng sử dụng nghiên cứu từ khóa này để tối ưu hóa dữ liệu meta của trang web của bạn. Nó siêu quan trọng!


1. Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang.

Thẻ tiêu đề là văn bản xuất hiện trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm làm tiêu đề danh sách của bạn. Nó cũng là văn bản xuất hiện ở đầu trình duyệt của bạn khi bạn truy cập một trang web.

tối ưu hóa thẻ tiêu đề

Công cụ tìm kiếm đặt rất nhiều tầm quan trọng vào những từ khóa mà họ tìm thấy trong một thẻ tiêu đề. Nó cung cấp cho các robot ý tưởng về ngữ cảnh đối với nội dung của trang web.

Trong ngắn hạn, thẻ tiêu đề – và các từ khóa mà chúng tôi sử dụng trong thẻ tiêu đề – giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được trang web, trang web hoặc doanh nghiệp thực sự là gì.

Dưới đây là một vài phương pháp hay nhất để tạo các thẻ tiêu đề hoàn hảo:

 • Giữ chúng dưới 55 ký tự để các công cụ tìm kiếm không cắt xén tiêu đề của bạn
 • Đảm bảo tên doanh nghiệp của bạn hiển thị hoàn toàn trong thẻ tiêu đề
 • Đừng quên thêm từ khóa chính, tốt nhất của bạn vào thẻ tiêu đề không chỉ có khối lượng tìm kiếm cao, mà còn xác định hoàn toàn doanh nghiệp của bạn là gì và làm gì.
 • Tôi khuyên bạn nên sử dụng từ khóa của bạn càng gần phía trước thẻ tiêu đề càng tốt

Dưới đây là ví dụ về thẻ tiêu đề tốt cho doanh nghiệp địa phương.

thẻ ví dụ-of-title-title


3. Mô tả Meta

Cũng giống như thẻ tiêu đề của trang web, mô tả meta là một khía cạnh quan trọng khác mà trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm duyệt qua.

Xem xét mô tả meta của trang web dưới dạng đoạn văn bản không chỉ chứa từ khóa có giá trị cho doanh nghiệp của bạn, mà còn là quảng cáo nhỏ giúp người đọc nhấp vào danh sách công cụ tìm kiếm của bạn trên đối thủ cạnh tranh.

Mẹo chuyên nghiệp: Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) cao trong SERP có thể dẫn đến xếp hạng công cụ tìm kiếm được cải thiện.

Dù sao, mô tả meta phải có ít nhất ba phẩm chất:

 • Nó phải chứa các từ khóa quan trọng có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và có khối lượng tìm kiếm cao.
 • Mỗi trang web phải có một mô tả meta duy nhất (cùng áp dụng với thẻ tiêu đề). Đảm bảo rằng bạn bao gồm từ khóa chính mà bạn muốn tối ưu hóa trang web cụ thể đó. Mỗi trang trên trang web của bạn nên được tối ưu hóa cho các từ khóa khác nhau.
 • Ngoài các công cụ tìm kiếm, độc giả của con người cũng thấy mô tả meta trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google để đảm bảo rằng mô tả bạn viết hấp dẫn và hấp dẫn đến mức nó khuyến khích người dùng nhấp vào liên kết của bạn trong cạnh tranh.

Tôi sẽ, một lần nữa, sử dụng ví dụ trên. Lần này, tập trung vào mô tả meta. Xem nó được viết như thế nào. Nó không chỉ khuyến khích người đọc nhấp vào nó, nhưng nó cũng chứa rất nhiều từ khóa quan trọng.

thẻ ví dụ-of-title-title

Nếu bạn đang sử dụng một hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress, Square Space hoặc Wix thẻ tiêu đề và mô tả meta là siêu dễ dàng để cập nhật.


4. Tối ưu hóa hình ảnh

Bạn thấy đấy, hình ảnh cần thời gian để tải và có thể làm chậm trang web. Công cụ tìm kiếm không thích xếp hạng các trang web chậm hơn ở đầu các 
trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Các tốc độ tải của trang web của bạn bây giờ là một yếu tố xếp hạng chính thức của Google .

Vì vậy, mẹo là tối ưu hóa hình ảnh của bạn để chúng không mất nhiều thời gian để tải. Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn để kích thước tệp càng thấp càng tốt mà không ảnh hưởng đến 
chất lượng của hình ảnh.

Ngoài ra, có một cách khác bạn có thể sử dụng hình ảnh để tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO.

Bạn có thể không biết điều này, nhưng công cụ tìm kiếm không thể đọc hoặc hiểu hình ảnh. Họ chỉ có thể giải thích văn bản. Vì vậy, khi bạn tải lên hình ảnh trên trang web của mình, công cụ tìm kiếm sẽ không biết chúng là gì.

Đó là lý do tại sao các công cụ tìm kiếm như Google muốn bạn chèn mã ‘Văn bản thay thế’ vào mỗi hình ảnh tải lên của bạn để mô tả hình ảnh đó là gì. Đây là cơ hội của bạn để chèn các từ khóa chính của bạn liên quan đến các hình ảnh cụ thể.

Ngoài ra, nếu người dùng không thể thấy hình ảnh vì lý do nào đó, họ sẽ thấy ‘Văn bản thay thế’ thay cho hình ảnh đó. Nó cải thiện trải nghiệm người dùng và, do đó, rất tốt cho SEO của trang web của bạn.

Cuối cùng, trước khi bạn tải hình ảnh lên trang web của mình, hãy đảm bảo bạn đặt tên cho hình ảnh đó với các từ khóa.

Ví dụ: đặt tên cho hình ảnh của bạn là “Keyword-123-area- XYZ.jpg”. Bằng cách đặt tên tệp của bạn, Google sẽ tiếp tục có thể hiểu nội dung của tệp.

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo mỗi hình ảnh trên trang web của bạn có tên tệp khác. Sử dụng các biến thể từ khóa khác nhau trong tên tệp của bạn.


5. Anchor Text Optimization

Trong khi ‘neo văn bản tối ưu hóa’ có thể không hoàn toàn dưới sự kiểm soát của bạn, nó vẫn là một cái gì đó bạn nên biết về. Và bất cứ khi nào bạn có cơ hội tùy chỉnh văn bản liên kết mà bạn đang nhận được, bạn có thể tận dụng kiến ​​thức của mình để tối ưu hóa SEO của trang web.

Đối với những người bạn của bạn mà không biết những gì “neo văn bản” là – về cơ bản nó đề cập đến các văn bản được sử dụng khi một trang web tạo ra một liên kết đến một trang web khác. Ví dụ: “trang chủ” là văn bản liên kết trong liên kết sau: trang chủ .

Các công cụ tìm kiếm muốn theo dõi tất cả các văn bản liên kết đến các trang web của bạn, cả từ các trang nội bộ trên trang web của riêng bạn và các trang web bên ngoài. Điều này giúp họ hiểu những từ khóa mà chủ sở hữu trang web khác thường sử dụng để mô tả trang web của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có một “cửa hàng hoa ở Colchester”, bạn sẽ nhận được backlinks với các văn bản neo, chẳng hạn như:

 • Cửa hàng hoa
 • Người bán hoa ở Colchester
 • Cửa hàng hoa ở Colchester
 • Cửa hàng hoa tốt nhất ở Colchester
 • Người bán hoa tốt nhất gần Colchester
 • Tên công ty Cửa hàng hoa Colchester

Bạn có ý tưởng, phải không? Đó là phương pháp hay nhất để đa dạng hóa văn bản neo – để nhắm mục tiêu nhiều từ khóa có liên quan.

Bạn có thể kiểm soát văn bản liên kết trên trang web của riêng bạn bằng cách chọn cẩn thận các từ bạn sử dụng để liên kết giữa các trang web của riêng bạn. Bạn cũng có thể kiểm soát một số liên kết văn bản liên kết đến trang web của mình từ các trang web khác thông qua viết blog khách, cung cấp nội dung và các kỹ thuật tiếp thị nội dung khác. Nhưng đó là một cuộc nói chuyện cho một ngày khác.


6. Đáp ứng di động

Nếu bạn muốn tối ưu hóa trang web doanh nghiệp địa phương của mình, đây có lẽ là phần quan trọng nhất của quy trình.

Trang web doanh nghiệp địa phương của bạn phải thân thiện với thiết bị di động. Ngừng hẳn. Không có cách nào khác để đi về nó. Khách hàng địa phương thường sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm các doanh nghiệp lân cận.

Chúng ta đã thấy tác động ngày càng tăng của các thiết bị di động và điện thoại thông minh trong cảnh quan tiếp thị kỹ thuật số ngày nay – và nó sẽ không dừng lại.

Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, công cụ tìm kiếm sẽ không xếp hạng bạn cao trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của họ.

Và đừng bị lừa với vị trí xếp hạng công cụ tìm kiếm trên máy tính để bàn của bạn, bởi vì thứ hạng trên thiết bị di động khác với vị trí xếp hạng trên máy tính để bàn. Đúng vậy, trang web của bạn có hai vị trí xếp hạng khác nhau trên Google, một cho máy tính để bàn và một cho 
điện thoại di động.

Gần đây, Google cũng đã công bố một bản cập nhật lớn trên thiết bị di động để phạt các trang web không tuân thủ 100% di động. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn trong bảng xếp hạng cho các trang web không phản hồi trên thiết bị di động 
. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trang web doanh nghiệp địa phương của bạn tuân thủ đầy đủ mọi thiết bị di động hoặc điện thoại thông minh trên mạng.


7. Thẻ tiêu đề

Hầu hết các trang trên trang web của bạn đều có tiêu đề, phải không?

Bạn có biết robot công cụ tìm kiếm nhìn vào tiêu đề này 
để giúp hiểu ngữ cảnh của trang web không?

Bạn có thể chỉ định các tiêu đề khác nhau về “mức độ” quan trọng. Trên mỗi trang trên trang web của bạn, bạn nên có một thẻ H1, và sau đó, nơi cần thêm thẻ H2 và H3 cho tiêu đề phụ.

Việc sử dụng các từ khóa trong các tiêu đề là một yếu tố liên quan khác mà Google cân nhắc để đảm bảo sử dụng từ khóa quan trọng nhất của bạn ở đâu đó trong thẻ H1 của bạn.


8. Cấu trúc URL

Hãy xem URL này cho một công ty làm sạch thảm địa phương.

url-best-practices-for-seo

Lưu ý cách các từ khóa quan trọng nhất được sử dụng trong URL của trang web. Trong trường hợp của trang web này, các từ khóa cho doanh nghiệp địa phương này là “Làm sạch thảm” và “Beckenham”.

Các rô bốt công cụ tìm kiếm chú ý đến URL của trang để giúp hiểu nội dung của trang có liên quan đến điều gì. Đảm bảo trên các trang sản phẩm và dịch vụ địa phương của bạn mà vị trí và tên sản phẩm / dịch vụ của bạn được bao gồm trong URL của bạn.


làm thế nào để tạo ra-schema-và-nơi-nó-on-trang web của bạn

Chương 6: Cách tạo lược đồ và đặt nó trên trang web của bạn

Schema.org không có gì ngắn trong cuộc cách mạng về cách các trang web xuất hiện trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó đã được khoảng một thời gian bây giờ, nhưng không may, các doanh nghiệp địa phương đã rất chậm trong việc thích ứng với nó và bao gồm Schema.org.

Theo một bài báo của TechCrunch (mặc dù từ năm 2012), chỉ có 25% doanh nghiệp địa phương ở Mỹ có trang web và chỉ 10% trong số họ hiển thị giá trực tuyến.

Điều này cho thấy các doanh nghiệp địa phương đã hoạt động chậm như thế nào trên web trong việc cập nhật lên các bản cập nhật công nghệ web và SEO. Đánh dấu lược đồ là một công nghệ như vậy. Nó cho phép các công cụ tìm kiếm – như Google, Yahoo! và Bing – để hiển thị thông tin quan trọng, có giá trị về một trang web doanh nghiệp. Thông tin này có thể bao gồm đánh giá trực tuyến, giá, liên kết trang web, số giờ cần thiết để thực hiện tác vụ (công thức nấu ăn), lời chứng thực hoặc thậm chí toàn bộ menu trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Do thông tin được thêm vào này, danh sách công cụ tìm kiếm của bạn có thể xuất hiện nhiều hơn hàng trăm kết quả khác trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là một ví dụ:

ví dụ về thẻ lược đồ

Tập hợp thông tin bổ sung này trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm có thể làm tăng đáng kể CTR hữu cơ (tỷ lệ nhấp mà trang web nhận được), điều này có thể tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm cho trang web đó.

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để đặt đánh dấu lược đồ trong doanh nghiệp địa phương của bạn:

Lưu ý phụ: Trong ví dụ sau, chúng tôi sử dụng loại dữ liệu “Bài viết” vì đây là loại nội dung trực tuyến phổ biến nhất mà hầu hết các doanh nghiệp địa phương sử dụng. Nhưng dựa trên yêu cầu cụ thể của bạn, bạn có thể sử dụng phương pháp sau để cấu trúc bất kỳ loại nội dung hoặc dữ liệu trực tuyến nào.

trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Bước thứ 1:
Đến đánh dấu dữ liệu có cấu trúc Helper của Google , chọn một kiểu dữ liệu (trong trường hợp này, chúng ta sẽ có ‘điều’), dán URL của bạn vào hộp và nhấp vào ‘Bắt đầu gắn thẻ’.

Bước số 2:
Phần tiếp theo chia trang web của bạn thành hai phân đoạn. Khung bên trái hiển thị trang của bạn; ngăn bên phải hiển thị các mục dữ liệu. Bây giờ hãy chọn phần tử bạn muốn đánh dấu và chọn thẻ thích hợp nhất cho nó.

Dưới đây là ví dụ về việc chọn thẻ ‘Tên’.

schema-name-tag

Bước số 3:
Tiếp tục gắn thẻ tất cả các phần tử và khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào ‘Tạo HTML’.

đặt tên-giản đồ-gắn thẻ

Bước 4:
Tải xuống tệp HTML và nhấp vào ‘Hoàn tất’. Tải tệp 

HTML lên mã nguồn của bạn.

Bước số 5:
Bạn cũng có thể sử dụng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc

để xem trang của bạn trông như thế nào với 
đánh dấu Schema được thêm vào . Chỉ cần dán mã HTML và 
nhấp vào xem trước.

Có rất nhiều đánh dấu lược đồ có sẵn mà bạn có thể sử dụng. Một mẹo là truy cập trang Tổ chức các lược đồ để xem danh sách các lược đồ; bạn có thể chọn các loại đánh dấu lược đồ phổ biến nhất từ ​​đó.

Mặt khác, plug-in Rich Snapsets All In One Schema.org cho WordPress cũng rất được khuyến khích.

Dưới đây là danh sách 8 đánh dấu lược đồ mà doanh nghiệp địa phương có thể sử dụng:

 • Lược đồ doanh nghiệp địa phương và thẻ địa lý
 • Ôn tập
 • Sự kiện
 • Phiếu giảm giá và phiếu mua hàng
 • Video
 • Người / Cá nhân / Nhân viên
 • Các sản phẩm
 • Thành phố

các yếu tố xếp hạng địa phương

Chương 7: Các yếu tố xếp hạng SEO địa phương

Bạn sẽ thấy rằng có một số yếu tố xếp hạng SEO địa phương nằm rải rác thông qua ebook này. Và khi bạn tiếp tục đọc bạn sẽ đạt được một sự hiểu biết âm thanh về cách công cụ tìm kiếm xếp hạng trang web của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm địa phương (SERPs).

Chương đặc biệt này dành riêng cho tất cả các 
yếu tố xếp hạng SEO địa phương như vậy .

Nếu bạn thực sự muốn tối ưu hóa trang web doanh nghiệp địa phương của bạn và nhận được ở đầu SERPs, đây là những yếu tố mà bạn cần phải chú ý và hiểu.


1. Các hiệp hội danh mục phù hợp trong Google Doanh nghiệp của tôi

Nó có lẽ là một trong những yếu tố xếp hạng SEO địa phương quan trọng nhất đối với các trang web doanh nghiệp địa phương.

Đảm bảo rằng bạn chọn đúng danh mục cho doanh nghiệp địa phương của mình.

Nếu không, bạn có thể thấy rất khó để xếp hạng cho loại hình doanh nghiệp phù hợp.

Nói một cách đơn giản, không chọn loại doanh nghiệp của bạn là “kế toán” nếu bạn là “thợ điện”.

Khá rõ ràng, phải không?


2. Trích dẫn nhất quán

Trích dẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong SEO địa phương.

Chúng tôi có cả một chương dành riêng cho các trích dẫn sau này; bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích ở đó. Nhưng để tóm tắt các trích dẫn như là một yếu tố xếp hạng SEO địa phương:

 • Các trích dẫn nhất quán rất quan trọng. Đảm bảo không có mâu thuẫn.
 • Hãy đến với tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp và cấu trúc số điện thoại doanh nghiệp (còn gọi là NAP) và sử dụng chính xác trên web. Đừng thay đổi nó. 
  Ví dụ: “Cửa hàng bán hoa hạnh phúc” và “Cửa hàng hoa hạnh phúc” là ví dụ về sự không thống nhất. Nếu bạn sử dụng tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại khác nhau khi tạo trích dẫn, giá trị SEO của họ sẽ bị giảm bớt.
 • Không thay đổi NAP của bạn trừ khi thật cần thiết. Nếu bạn phải, hãy chắc chắn rằng bạn thay đổi TẤT CẢ các trích dẫn được tạo trước đây của bạn với thông tin mới.

3. Trích dẫn từ trang web có thẩm quyền

Các trích dẫn bạn nhận được phải từ các trang web có thẩm quyền.

Đó là cảm giác thông thường, sau khi tất cả, mà có doanh nghiệp của bạn được liệt kê trên các trang web chất lượng cao sẽ giúp bạn nhiều hơn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm hơn được liệt kê trên các trang web chất lượng thấp.

Vì vậy, một trong những chiến lược SEO địa phương của bạn nên được nhắm mục tiêu đầu tiên như nhiều trang web chất lượng cao và có thẩm quyền như bạn có thể. Khi bạn nhận được trích dẫn từ các trang web như vậy, bạn có thể dần dần mở rộng phạm vi tiếp cận và phong bì của mình ngày càng nhiều trang web.

Nó sẽ cung cấp cho trang web doanh nghiệp địa phương của bạn một hồ sơ trích dẫn mạnh mẽ và điều đó sẽ giúp bạn đạt được thứ hạng công cụ tìm kiếm cao hơn.

Chương 8 của cuốn sách này đặc biệt đề cập đến các trích dẫn và nơi nhận chúng.


4. Cơ quan tên miền

“Cơ quan tên miền” hoặc “DA” là số liệu dự đoán một trang web được thực hiện tốt như thế nào trong công cụ tìm kiếm so với các trang web khác.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến Domain Authority, nhưng điểm quan trọng ở đây là DA là một yếu tố xếp hạng SEO địa phương quan trọng.

MozBar là cách dễ dàng để kiểm tra Cơ quan tên miền của trang web. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về DA, đây là một bài viết rất hay.


5. Địa chỉ gần trung tâm của thị trấn

Mỗi thành phố hoặc khu vực có một “trung tâm” – khu vực trung tâm của thành phố. Sự gần gũi của địa chỉ doanh nghiệp địa phương của bạn với centroid có thể có vai trò lớn trong các vị trí xếp hạng SEO địa phương cho doanh nghiệp của bạn.

Nhưng, tất nhiên, đây là thứ mà bạn có thể kiểm soát hoặc tối ưu hóa. Sẽ không thực tế nếu giả định rằng một doanh nghiệp sẽ di chuyển vị trí địa lý của mình đến gần trung tâm thành phố hơn để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của mình. Có nói rằng, nó là một yếu tố xếp hạng SEO địa phương, mặc dù một trong những 
bạn không thể kiểm soát thực tế.

Một số doanh nghiệp địa phương cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách mua không gian văn phòng “ảo” ở trung tâm thành phố mà họ đang nhắm mục tiêu.


6. Người tìm kiếm đến khoảng cách kinh doanh

Nhiều tìm kiếm cho doanh nghiệp địa phương không phải lúc nào cũng chứa thuật ngữ địa lý. Ví dụ: nếu ai đó đang tìm kiếm “lò vi sóng ở Chelsea”, 
họ có thể không luôn bao gồm từ khóa “Chelsea” trong truy vấn của họ.

Trong trường hợp đó, đặc biệt là trên thiết bị di động, công cụ tìm kiếm có xu hướng hiển thị các doanh nghiệp địa phương gần nhất 
phù hợp với từ khóa và mô tả doanh nghiệp.

Vì vậy, sự gần gũi của doanh nghiệp địa phương của bạn với các công cụ tìm kiếm trực tuyến là một yếu tố khác đi vào hoạt động. 
Thật không may, đây là một yếu tố SEO địa phương mà bạn không thể kiểm soát.


7. Chất lượng của Backlinks

Hiện tại, các liên kết ngược nằm trong 3 yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu cho Google . Và quy tắc không phải là rất khác nhau khi nói đến SEO doanh nghiệp địa phương.

Một “backlink” nghe bạn nói là gì?

Nó chỉ đơn giản là một liên kết giữa một trang web và một trang web khác. Bạn có thể sử dụng các công cụ Ahrefshoặc Moz Site Open Explorer để phân tích hồ sơ backlink của trang web của bạn.

Điểm mấu chốt, tuy nhiên, là backlinks chất lượng cao hơn bạn có từ các trang web cũng được thành lập và có thẩm quyền, cơ hội tốt hơn 
trang web của bạn đã xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Chương 12 của sách điện tử này chứa tất cả các chi tiết bạn cần biết để xây dựng backlinks mạnh mẽ cho các doanh nghiệp địa phương.


8. Tên thành phố trong thẻ tiêu đề, URL, thẻ tiêu đề, tên tệp hình ảnh, mô tả meta

Như tên của điểm này cho thấy, điều quan trọng là bạn bao gồm tên của thị trấn của bạn trong các thẻ tiêu đề bạn có trên trang web của bạn, cũng như tất cả các lĩnh vực SEO trên trang khác mà chúng tôi đã đề cập trong Chương 5 trong e- sách.

Vì vậy, đó là 8 yếu tố xếp hạng SEO địa phương rất quan trọng. Bạn được tối ưu hóa bao nhiêu?

Tất nhiên có nhiều yếu tố khác đóng vai trò của họ trong việc xác định vị trí xếp hạng công cụ tìm kiếm của trang web trong các trang kết quả. Tuy nhiên, thường xuyên hơn không, đây là 8 yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến vị trí xếp hạng địa phương của một trang web.


trích dẫn địa phương

Chương 8: Trích dẫn địa phương

Một trích dẫn là gì?

Trong SEO địa phương, trích dẫn được gọi là “đề cập” của doanh nghiệp địa phương của bạn trên các trang web và trang web khác. Trích dẫn địa phương là bất kỳ nơi nào tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh nghiệp được liệt kê cùng nhau.

Trong thế giới LocalSEO, nó thường được gọi là ‘NAP’.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là trích dẫn là “đề cập” – ngay cả khi không có liên kết nào trở lại trang web của bạn.

Vì vậy, nếu trang web của bên thứ ba đề cập đến trang web của bạn, trang web đó có thể được gọi là trích dẫn. Và nó không quan trọng nếu trang web đó đã tạo ra một backlink đến trang web của bạn hay không.

Một ví dụ rất phổ biến là các trang màu vàng trực tuyến hoặc các trang web thư mục khác.

Trong các thư mục trực tuyến, các chi tiết về doanh nghiệp thường được liệt kê và đề cập, nhưng các liên kết không phải lúc nào cũng được tạo lại cho các trang web của các doanh nghiệp đó.

Những danh sách hoặc đề cập đó được gọi là trích dẫn


Tại sao Trích dẫn quan trọng?

Trong SEO địa phương, trích dẫn rất quan trọng.

Chúng được coi là yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm SEO địa phương rất quan trọng. Các trích dẫn nhiều hơn một trang web kinh doanh địa phương có trên web, vị trí tốt hơn mà trang web là để có được thứ hạng công cụ tìm kiếm cao hơn.

Nói cách khác, tất cả các yếu tố đều bình đẳng, một trang web có nhiều trích dẫn sẽ xuất hiện cao hơn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm so với trang web có ít trích dẫn hơn.

Theo một nghiên cứu của David Mihm , trích dẫn có thể chiếm tới 25% các yếu tố SEO địa phương.

yếu tố xếp hạng địa phương-by-moz

Trích dẫn cũng rất quan trọng vì công cụ tìm kiếm có được thông tin quan trọng liên quan đến kinh doanh từ các danh sách và đề cập này.

Họ trở nên quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp nhỏ, chẳng hạn như thợ ống nước và thợ điện, bởi vì nhiều chủ doanh nghiệp độc lập không có trang web được tối ưu hóa tốt


Nguồn để nhận trích dẫn

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của việc trích dẫn, hãy xác định một số nguồn có thể từ nơi bạn có thể nhận được:

Trang web của bên thứ ba

Các trang web của bên thứ ba như Yelp , FourSquare và HotFrog, v.v. thường được thu thập thông tin bởi các công cụ tìm kiếm (Bing, Google, v.v.).

Bạn cần có càng nhiều trích dẫn càng tốt ở những nơi này để khi trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm thu thập thông tin các trang web này, họ tìm thấy doanh nghiệp của bạn và chi tiết của nó.

Blog địa phương

Blog địa phương cũng là những nơi tuyệt vời để doanh nghiệp của bạn đề cập đến. Bạn có thể tìm thấy nhiều blog địa phương thú vị bằng cách chạy một tìm kiếm đơn giản trên Google. Sử dụng truy vấn tìm kiếm “[thành phố của bạn + blog” trong Google để tìm các blog có liên quan trong khu vực của bạn.

Điều tốt nhất về việc sử dụng chuỗi tìm kiếm này là các blog xuất hiện trong SERPs có khả năng có danh tiếng tốt trong con mắt của các công cụ tìm kiếm. Họ có khả năng được thiết lập tốt và sẽ cung cấp cho bạn giá trị SEO tốt hơn.

Nếu bạn có thể thuyết phục chủ sở hữu trang web, bạn nên thử và xuất bản các bài đăng của khách ở đó để nhận được trích dẫn tốt và thậm chí là một liên kết ngược tới trang web của bạn.

Thư mục doanh nghiệp địa phương

Mỗi khu vực địa phương có một thư mục kinh doanh trực tuyến địa phương. Công cụ tìm kiếm chú ý nhiều đến các thư mục doanh nghiệp địa phương này – đặc biệt là các 
thư mục không có spam.

Các thư mục kinh doanh địa phương này phải ở trong radar của bạn để có được công việc kinh doanh của bạn được trích dẫn.

Thư mục tập trung vào ngành

Cũng giống như có các thư mục kinh doanh địa phương, cũng có các thư mục tập trung vào ngành mà bạn có thể tận dụng để đưa doanh nghiệp địa phương của bạn được đề cập đến.

Blog tập trung vào ngành

Nó luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời để tìm các blog địa phương để có được doanh nghiệp của bạn được đề cập. Điều đó có thể giúp bạn có được một trích dẫn, một backlink, và khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn không phải bị giới hạn ở đó.

Khi bạn hoàn thành nhắm mục tiêu các blog cục bộ, bạn cũng nên nhắm mục tiêu các blog tập trung vào ngành. Và vì đó là tìm kiếm được nhắm mục tiêu hẹp hơn, được nhắm mục tiêu nhiều hơn, bạn không phải bị giới hạn bởi các khu vực hoặc khu vực địa phương. Chỉ cần rút gọn một vài blog liên quan đến ngành và nhắm mục tiêu chúng để nhận trích dẫn.

Trích dẫn đối thủ cạnh tranh

Sử dụng một công cụ như WhiteSpark hoặc Rocket Ranking bạn có thể khám phá những trích dẫn mà đối thủ cạnh tranh của bạn có và cố gắng tái tạo chúng.

Công cụ để giúp bạn nhận được trích dẫn
Bạn có thể tự nhận được trích dẫn theo các phương pháp được đề cập ở trên. Tuy nhiên, cũng có một vài công cụ đơn giản hóa và tự động hóa quy trình cho bạn.

Dưới đây là một số công cụ SEO địa phương phổ biến nhất giúp bạn nhận được trích dẫn:

 • Moz Local
 • WhiteSpark
 • Xếp hạng Rocket

tối ưu hóa để xếp hạng-trong-the-local-map-pack

Chương 9: Tối ưu hóa xếp hạng trong kết quả gói bản đồ cục bộ

Vào năm 2015, Google đã thay đổi đáng kể cách thức các doanh nghiệp địa phương xuất hiện trong “Gói bản đồ địa phương”.

pizza-restaurants-in-bromley-google-danh sách-sơ đồ

Hai trong số những thay đổi lớn đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp địa phương là:

 • Gói bản đồ cục bộ giờ đây luôn xuất hiện trên tất cả các kết quả không phải trả tiền, mang đến cho các doanh nghiệp địa phương một lợi thế về kết quả tự nhiên, hữu cơ.
 • Mặt khác, nơi có 7 kết quả trong Local Map Pack, bây giờ chỉ có 3. Điều này đã tăng thêm sự cạnh tranh vì các doanh nghiệp chỉ có 3 địa điểm trong bản đồ địa phương để cạnh tranh.

Tại sao thay đổi?

Không ai biết. Có lẽ Google có đủ dữ liệu mà người dùng không nhấp qua kết quả gói bản đồ thứ 3. Chúng tôi không biết lý do chính xác để chắc chắn.

Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng Google có thói quen thử nghiệm những thứ khác nhau, và đây là một trong số đó. Chúng tôi cũng biết rằng Google thường kiểm tra những thứ khác nhau và cũng quay lại với mọi thứ.

Vì vậy, kết quả 3 gói này có thể hoặc không thể là vĩnh viễn, nhưng đây là những gì nó là ngay bây giờ. Và nếu bạn muốn doanh nghiệp địa phương của mình xuất hiện trong Gói bản đồ cục bộ này, bạn cần tối ưu hóa nó đủ tốt để nó xuất hiện 
trong 3 kết quả hàng đầu.

Dưới đây là một số mẹo bạn cần lưu ý để tối ưu hóa xếp hạng trong kết quả gói bản đồ địa phương:


1. Dữ liệu và tính nhất quán của NAP

NAP đề cập đến tên doanh nghiệp, địa chỉ và 
số điện thoại của bạn.

Bạn nên phác thảo dữ liệu NAP cho doanh nghiệp của mình khi bắt đầu chiến dịch SEO địa phương và giữ cho nó phù hợp.

Nếu bạn liên tục thay đổi dữ liệu NAP của mình khi thêm doanh nghiệp của bạn vào thư mục mới, công cụ tìm kiếm sẽ không thể tìm ra doanh nghiệp của bạn ở đâu, nội dung được gọi hoặc số điện thoại của nó.

Trừ khi nó là hoàn toàn cần thiết để thay đổi bất cứ điều gì trong kế hoạch dữ liệu NAP của bạn, không.

Thay đổi dữ liệu NAP của bạn sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ trích dẫn địa phương, bài đánh giá và vị trí xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Thay vì xây dựng và xây dựng lại hồ sơ công cụ tìm kiếm của doanh nghiệp địa phương của bạn, hãy cố gắng duy trì tính 
nhất quán và không thực hiện bất kỳ thay đổi không cần thiết nào.


2. Tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi

Mặc dù chúng tôi đã thảo luận chi tiết về việc tạo và tối ưu hóa tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi, nhưng nó vẫn là một yếu tố rất quan trọng khi nói đến việc tồn tại trong kết quả bản đồ 3 gói.

Khi bạn tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi, tài khoản này sẽ kết nối doanh nghiệp địa phương của bạn với Google Maps. Với một trang web và hồ sơ được tối ưu hóa tốt, bạn cung cấp cho doanh nghiệp của mình một cơ hội lớn hơn để xuất hiện trong 3 kết quả gói bản đồ địa phương hàng đầu.


3. Nhận xét trực tuyến

Bài đánh giá trực tuyến đóng một vai trò quan trọng trong việc xuất hiện trong các kết quả Local Map Pack hàng đầu.

Có hai yếu tố mà bạn cần đặc biệt chú ý:

1. Các đánh giá tích cực hơn bạn nhận được, tốt hơn nó là 
cho bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của doanh nghiệp địa phương của bạn.

2. Thứ hai, nó không chỉ là số lượng các đánh giá tích cực bạn nhận được. Tần suất mà bạn nhận được đánh giá trực tuyến cũng đóng vai trò quan trọng.

Tính thống nhất là chìa khóa ở đây, vì vậy hãy tiếp tục làm việc để có được nhiều đánh giá hơn trên cơ sở liên tục.


4. Trích dẫn

Hồ sơ trích dẫn của doanh nghiệp địa phương của bạn là một yếu tố khác mà Google cân nhắc trước khi xếp hạng nó trong các kết quả gói bản đồ hàng đầu.

Một lần nữa, tính nhất quán là chìa khóa. Bạn cần phải liên tục làm việc suốt ngày đêm để tăng cường hồ sơ trích dẫn doanh nghiệp địa phương của bạn. Hầu hết các thư mục không tạo ra một liên kết trở lại, do đó, cách duy nhất để tạo đúng một trích dẫn là bằng cách căn chỉnh thông tin NAP của bạn.

Chương 8 của cuốn sách điện tử này giải thích những gì bạn cần biết về việc xây dựng các trích dẫn.


5. Backlinks

Bạn biết làm thế nào backlinks quan trọng được, phải không?

Nó không quan trọng nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương hay không, công cụ tìm kiếm rất có giá trị backlinks và “giá trị SEO” họ mang theo với họ. Nếu trang web doanh nghiệp địa phương của bạn có hồ sơ backlink tuyệt vời, nó có nhiều khả năng xuất hiện trong các kết quả hàng đầu trong Gói bản đồ cục bộ so với một trang web không có hồ sơ backlink rất mạnh.

Tìm hiểu thêm về cách xây dựng backlinks sau trong hướng dẫn này.


6. Vị trí

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vị trí là thứ sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng ở đây.

Nếu doanh nghiệp địa phương của bạn ở East Dulwich, bạn cần tối ưu hóa nó cho khu vực cụ thể đó. Nếu ai đó tìm kiếm từ khóa có liên quan trong 
Charing Cross, doanh nghiệp của bạn có thể sẽ không xuất hiện trong kết quả.

Đó là bởi vì sự gần gũi với một doanh nghiệp địa phương là một cái gì đó mà công cụ tìm kiếm có giá trị rất nhiều. Google sẽ không hiển thị các doanh nghiệp ở rất xa vị trí của người tìm kiếm; nó sẽ phi logic. Vì vậy, tối ưu hóa cho khu vực cụ thể mà doanh nghiệp của bạn tham gia.


uy tín xây dựng

Chương 10: Xây dựng sự tín nhiệm – Nhận xét địa phương

Khi nói đến SEO địa phương, việc xây dựng uy tín với đánh giá và lời chứng thực trực tuyến là một khía cạnh cực kỳ quan trọng.

Chúng ta đều biết rằng lời chứng thực và kiểm chứng xã hội là quan trọng trong tiếp thị trực tuyến và kinh doanh nói chung, nhưng họ thậm chí còn quan trọng hơn trong trường hợp SEO doanh nghiệp địa phương.

Điều này là do công cụ tìm kiếm trả tiền rất nhiều sự chú ý đến những đánh giá trực tuyến.

Năm ngoái, Moz đã tiến hành một nghiên cứu về các yếu tố tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương, và họ phát hiện ra rằng các đánh giá ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của một trang web doanh nghiệp địa phương.

Trên thực tế, Moz đã phát hiện ra rằng tổng số đánh giá, tần suất mà trang web của bạn nhận được đánh giá trong thế giới trực tuyến và sự đa dạng của các trang web đánh giá, tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của trang web của bạn. các SERPs.

Hơn nữa, cũng có nhiều lợi ích khác mà làm cho nhận được đánh giá hoàn toàn quan trọng đối với doanh nghiệp địa phương

Dưới đây là một số lợi ích chính mà đánh giá, lời chứng thực và độ tin cậy trực tuyến có thể mang lại:

 • Có, tất nhiên, lợi ích SEO lớn 
  mà chúng ta vừa thảo luận.
 • Đánh giá trực tuyến ảnh hưởng trực tiếp đến tổng 
  số chuyển đổi của khách hàng bạn nhận được. 
  Theo nghiên cứu của Bright Local , 92% 
  khách hàng đọc đánh giá trực tuyến trước khi hoàn tất 
  mua hàng.
 • Các đánh giá tốt cũng có thể dẫn đến 
  tiếp thị truyền miệng của virus , từ đó dẫn đến 
  phơi nhiễm nhiều hơn, độ tin cậy cao hơn và 
  nhiều khách hàng hơn.
 • Các đánh giá được quản lý tốt và truyền miệng lan truyền 
  có thể mở ra các cơ hội cho các 
  sáng kiến ​​PR kỹ thuật số .

Trong chương này, chúng tôi thảo luận các cách khác nhau để bạn có thể nhận được nhiều đánh giá hơn và xây dựng uy tín cho doanh nghiệp địa phương của bạn.


1. Chỉ cần hỏi

Chỉ cần yêu cầu khách hàng của bạn để lại đánh giá. Nghiêm túc.

Đôi khi, nó chỉ là đơn giản. Có rất nhiều doanh nghiệp để lại cơ hội tuyệt vời để nhận được đánh giá tốt cho doanh nghiệp của họ từ các khách hàng hài lòng, hiện tại của họ trên bàn. Điều duy nhất họ phải làm là yêu cầu khách hàng của họ để lại đánh giá.

Nó không phải là một đánh giá “tốt”. Đừng hỏi điều đó. Hầu hết khách hàng có thể cung cấp cho bạn một phản hồi tốt anyway.

Hơn nữa, lần tiếp theo bạn nhận được một khách hàng khen ngợi bạn qua email hoặc điện thoại, cảm ơn họ và hỏi xem họ có thể để lại lời khen tương tự trong bài đánh giá trực tuyến hay không.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu bài đánh giá tuyệt vời mà bạn sẽ có thể thu thập bằng cách chỉ yêu cầu.


2. làm cho nó dễ dàng và đơn giản để lại đánh giá

Đó là tâm lý con người.

Trừ khi để lại đánh giá là một trải nghiệm dễ dàng, họ sẽ không chủ động tìm cách để lại một.

Đây là lý do tại sao bạn có trách nhiệm làm cho nó cực kỳ đơn giản và dễ dàng cho họ để lại đánh giá trực tuyến cho doanh nghiệp địa phương của bạn.

Điểm thảo luận trước đây của chúng tôi – yêu cầu họ để lại đánh giá – sẽ không hoạt động nếu họ không thể dễ dàng tìm ra cách để làm như vậy. Dưới đây là một vài ý tưởng:

 • Bạn có thể sử dụng biểu ngữ “Tìm chúng tôi trên Google / Facebook / Yelp” tại cửa hàng để tăng số lượng đánh giá bạn nhận được.
 • Một cách khác là đặt các liên kết trực tiếp đến các trang web đánh giá của bạn trong nhiều “điểm nóng” trên trang web của bạn hoặc trong chữ ký email của bạn.
 • Bạn cũng có thể cung cấp các liên kết đánh giá trực tiếp này cho khách hàng hài lòng của mình qua email cảm ơn mà bạn có thể gửi sau khi giao dịch hoàn tất.

3. Cung cấp ưu đãi

Trước hết, việc khuyến khích chắc chắn không giống như “mua đánh giá”. Mua đánh giá của bạn là xấu, phi đạo đức và không thêm vào mục tiêu tiếp thị trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, việc cung cấp các ưu đãi để nhận được nhiều đánh giá hơn là hợp lý và được khuyến khích cao.

Ngay cả những khách hàng hài lòng nhất đôi khi cần một sự thúc đẩy – một động cơ nhỏ – để lại một đánh giá. Đây là nơi kỹ thuật này xuất hiện.

Cung cấp điều gì đó thú vị cho những người đánh giá doanh nghiệp của bạn và đó phải là một động lực đủ tốt để tăng số lượng nhận xét trung bình bạn nhận được hàng tháng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng ưu đãi bạn đang cung cấp là để lại đánh giá – không phải để lại đánh giá “tốt”.

Để lại cho khách hàng của bạn cho dù họ muốn để lại một đánh giá tích cực hoặc một tiêu cực. Chỉ cần tập trung vào việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho cơ sở khách hàng tiềm năng của bạn và hầu hết các đánh giá bạn nhận được sẽ là những điểm tích cực.

Một kỹ thuật phổ biến là cung cấp một giveaway hàng tháng cho một người xem xét ngẫu nhiên. Bạn có thể muốn thử nó.


4. Cảm ơn người đánh giá của bạn

Bất cứ khi nào ai đó để lại đánh giá cho doanh nghiệp địa phương của bạn, đừng quên cảm ơn họ.

Đó là một kỹ thuật đã được chứng minh để có được nhiều đánh giá và người hâm mộ trung thành hơn và bạn luôn thấy nó hoạt động trên các trang web truyền thông xã hội khác nhau. Lưu ý cách các thương hiệu nổi tiếng sử dụng các trang web truyền thông xã hội như Facebook và Twitter để cảm ơn từng người đánh giá và khách hàng – ngay cả những người rời khỏi đánh giá tiêu cực.

Nó không chỉ xây dựng độ tin cậy của bạn, nhưng nó cũng làm cho các khách hàng khác thoải mái để lại đánh giá cho doanh nghiệp của bạn.


5. Thiết lập hồ sơ trên nhiều trang web đánh giá

Ngay cả khi bạn không tin rằng doanh nghiệp địa phương của bạn được xem xét theo định hướng, bạn vẫn nên thiết lập hồ sơ trên nhiều trang web đánh giá.

Nghiên cứu và liệt kê tất cả các trang web đánh giá có liên quan đến doanh nghiệp địa phương của bạn và sau đó bắt đầu tạo hồ sơ của bạn ở đó. Một số trang web phổ biến nhất và thường được sử dụng là Yelp , TripAdvisor , Reviewed.co.uk , vv Các trang web như TrustPilot có đánh giá cũng hiển thị trên Google, vì vậy đó là một lợi ích bổ sung ở đó.

Dù sao, điểm là có sự hiện diện trực tuyến trên nhiều trang web đánh giá để bạn có thể tận dụng mọi ounce tiềm năng từ đó.


Điểm mấu chốt với đánh giá trực tuyến

Điểm mấu chốt là nhận được đánh giá trực tuyến phải là một trong những mục tiêu kinh doanh chính của bạn. Nếu bạn thực sự muốn cải thiện SEO địa phương và nâng cao độ tin cậy của doanh nghiệp, điều này phải là một quá trình đang diễn ra.

Trong quá trình này, bạn sẽ nhận được một số đánh giá tiêu cực trên đường đi. Không quan trọng. Miễn là bạn đang giữ hầu hết khách hàng của bạn hạnh phúc và hài lòng, và thực sự cung cấp một sản phẩm tốt để giải quyết vấn đề của họ, bạn sẽ chủ yếu là đánh giá tốt.

Hơn nữa, hãy nhớ rằng nó không phải lúc nào cũng về những đánh giá tốt bạn nhận được. Công cụ tìm kiếm cũng đưa vào yếu tố tần số mà doanh nghiệp địa phương của bạn được xem xét, và đó là một yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm quan trọng trong SEO địa phương.


Chiến lược xây dựng backlink SEO địa phương

Chương 11: Chiến lược xây dựng backlink SEO địa phương

Backlinks rất quan trọng. Chúng ta đều biết điều đó.

Gần đây, nó đã được báo cáo rằng backlinks nằm trong top 3 yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm Google – cùng với nội dung và Rank Brain .

Và backlinks không chỉ quan trọng đối với SEO truyền thống. Chúng cũng quan trọng không kém đối với các doanh nghiệp địa phương vì chúng cải thiện uy tín của một trang web doanh nghiệp địa phương, sự tín nhiệm và ảnh hưởng trực tiếp đến các vị trí xếp hạng công cụ tìm kiếm của nó.

Tuy nhiên, chiến lược xây dựng backlink cho các doanh nghiệp địa phương có thể hơi khác so với xây dựng backlinks cho một trang web không phải là một doanh nghiệp địa phương.

Là một doanh nghiệp địa phương bạn muốn tạo backlinks không chỉ giúp bạn tìm kiếm vị trí xếp hạng công cụ tìm kiếm địa phương cao hơn mà còn tăng khả năng hiển thị, lưu lượng truy cập và cơ sở khách hàng của bạn tại địa phương.

Các chủ doanh nghiệp thường thấy khó xây dựng các liên kết ngược có ý nghĩa và có liên quan một cách dễ dàng.

Nhưng không có sai lầm, nó là một yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm quan trọng cho trang web doanh nghiệp địa phương của bạn – một trong đó bạn không thể làm mà không có.

Vì vậy, trong chương này, chúng tôi thảo luận một vài ý tưởng đã được chứng minh bằng cách sử dụng mà bạn có thể tạo ra các liên kết ngược chất lượng cao cho trang web doanh nghiệp địa phương của bạn.

Dưới đây là 8 phương pháp bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức.


1. Nhà tài trợ đội thể thao địa phương

Là một chủ doanh nghiệp địa phương, bạn có thể tài trợ cho các đội thể thao địa phương không?

Nó không chỉ tăng cường độ tin cậy của bạn và cung cấp cho bạn tiếp xúc nhiều hơn, nhưng cũng tạo ra backlinks địa phương chất lượng cao cho trang web kinh doanh của bạn.

Khi bạn tài trợ cho một đội thể thao địa phương, trước hết bạn sẽ nhận được backlinks có liên quan từ trang web của đội thể thao đó. Sau đó, bạn được đề cập trên các trang web truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook , Twitter , Instagram , v.v.

Cuối cùng, bạn cũng được bảo vệ trên các blog địa phương và các trang web tin tức địa phương, giúp bạn giành được một số liên kết ngược có chất lượng cao và có liên quan.

nhà tài trợ-backlink-ý tưởng


2. Lưu trữ sự kiện cộng đồng địa phương

Cho dù đó là Giáng sinh hay ngày St George, có hàng chục cơ hội mỗi năm khi bạn có thể lưu trữ cộng đồng địa phương và tạo sự kiện. Và đó là một cách tuyệt vời để có được một số tiếp xúc và backlinks.

Tổ chức một sự kiện thu thập cộng đồng mà các gia đình và người dân địa phương có thể thưởng thức và bạn có nhiều khả năng nhận được tin tức địa phương hơn và nhận được các liên kết ngược quan trọng và các đề cập xã hội.


3. Cuộc gặp gỡ địa phương

Tới meetup.com và bạn sẽ thấy rằng nó là một mỏ vàng chưa khai thác của các liên kết địa phương đáng kinh ngạc.

Ý tưởng là tìm kiếm các nhóm địa phương có liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy các nhóm như vậy, bạn có thể phân nhánh ra các danh mục khác cũng liên kết với doanh nghiệp của bạn bằng cách nào đó. Đây chỉ là để đảm bảo rằng các backlinks – và lưu lượng truy cập – bạn nhận được có liên quan trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn.

Những nhóm người này thường tìm kiếm các địa điểm tổ chức các buổi họp mặt / hội họp của họ. Cung cấp vị trí doanh nghiệp của bạn làm điểm thu thập và bạn sẽ nhận được một liên kết ngược vững chắc – chưa kể đến lưu lượng truy cập, 
hiển thị quảng cáo, đề cập trên mạng xã hội và khách hàng tiềm năng đi kèm với nó.


4. Trang tài nguyên cục bộ

trang tài nguyên địa phương

Nó là một khái niệm rất đơn giản, nhưng nó có thể giúp bạn hạ cánh nhiều backlink chất lượng cao.

Ý tưởng là tạo trang tài nguyên cục bộ mà những người khác có thể thấy hữu ích. Điểm thưởng nếu bạn có thể tạo trang tài nguyên cục bộ cũng liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có một bản án và hương vị tuyệt vời cho cà ri, bạn có thể tạo một trang tài nguyên địa phương liệt kê và chia sẻ tất cả những ngôi nhà cà ri ngon nhất trong thị trấn.

Đây là một ví dụ khác. Nếu bạn điều hành một khách sạn, bạn có thể tạo một trang tài nguyên địa phương đề cập đến tất cả các doanh nghiệp mà khách hàng của bạn sẽ thấy hữu ích. Bạn cũng có thể đề cập đến các doanh nghiệp và địa điểm họ 
nên ghé thăm.

Bạn có ý tưởng, phải không?

Bởi vì thực tế là mọi người trong khu vực của bạn và khách hàng của bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích như vậy, bạn có khả năng nhận được rất nhiều backlinks từ các trang web địa phương cũng như từ các trang web không phải từ khu vực của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Khi bạn tạo các trang tài nguyên này, hãy liên hệ với tất cả các doanh nghiệp bạn đã đề cập. Họ thực sự sẽ cảm ơn bạn rằng bạn đã đề cập đến họ và chia sẻ liên kết trang tài nguyên địa phương của bạn trên trang web và hồ sơ truyền thông xã hội của họ (sau cùng thì đó là công khai miễn phí cho họ!). Khi họ chia sẻ, bạn sẽ giải phóng các liên kết ngược chất lượng cao. Giành chiến thắng.


5. Giải thưởng địa phương

Hầu hết các khu vực địa phương hoặc cộng đồng thường xuyên tổ chức các cuộc thi khu vực và phân phối phần thưởng. Động não, nghiên cứu và tìm kiếm các cuộc thi tiềm năng và giải thưởng doanh nghiệp của bạn có thể được đề cử.

Kết quả luôn được đề cập trực tuyến – trên các trang web cũng như các mạng truyền thông xã hội. Khi bạn giành được bất kỳ giải thưởng nào, bạn sẽ nhận được một backlink cùng với một số tiếp xúc tuyệt vời và truyền thông xã hội đề cập trong 
khu vực địa phương của bạn .


6. Phỏng vấn các số liệu cục bộ

Mọi cộng đồng hoặc khu vực địa phương đều có một số số liệu địa phương phổ biến. Để có thêm backlinks địa phương, bạn nên cố gắng phỏng vấn một số nhân vật và người nổi tiếng ở địa phương này.

Sau khi một cuộc phỏng vấn được công bố, nó hầu như luôn nhận được rất nhiều backlinks và giá trị SEO.


7. Bài đăng của khách trên trang web doanh nghiệp địa phương

Tạo danh sách tất cả các trang web doanh nghiệp địa phương tốt nhất trong khu vực của bạn. Liệt kê những danh sách liên quan trực tiếp hoặc bán liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành danh sách của mình, hãy tiếp cận từng người trong số họ và đề nghị viết một vị khách miễn phí. Như bạn phải biết, đăng khách là một trong những cách tốt nhất để có được các liên kết ngược có liên quan.

Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này với các blogger địa phương. Hãy liên hệ với họ và đề nghị viết một vị khách miễn phí để đổi lấy một liên kết ngược.

Mẹo chuyên nghiệp: Không chỉ tạo một backlink thông qua các blogger của tác giả có được ở cuối bài viết. Thay vào đó, hãy thử lấy ít nhất một liên kết ngược theo ngữ cảnh . Chúng được coi là 5x mạnh mẽ hơn


8. Được liệt kê trong danh bạ doanh nghiệp địa phương

Hầu hết các thị trấn đều có thư mục kinh doanh địa phương riêng. Đó là một nguồn tuyệt vời để có được một backlink có liên quan đến trang web doanh nghiệp địa phương của bạn.

Nghiên cứu và tìm thấy danh bạ doanh nghiệp địa phương của thành phố và giúp doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong đó. Bạn sẽ nhận được một backlink và công khai miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.

thư mục được liệt kê trong danh sách


Thiết lập Google Analytics và Search Console

Chương 12: Thiết lập Google Analytics và Search Console

Bạn có biết lợi ích chính của tiếp thị trực tuyến và kinh doanh trực tuyến qua các hình thức kinh doanh và tiếp thị truyền thống không?

Trong kinh doanh trực tuyến, bạn có thể theo dõi hầu hết mọi thứ.

Đó là một tùy chọn mà các chủ doanh nghiệp ngoại tuyến chỉ đơn giản là không có.

Google Analytics là một trong những ứng dụng mà bạn có thể sử dụng miễn phí và theo dõi mọi hoạt động xảy ra. Sau đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu và thông tin này để sửa lỗi của mình, cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn, tăng chuyển đổi và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Trong chương này của sách điện tử của chúng tôi, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể thiết lập Google Analytics. Khi chúng tôi đã thực hiện xong, chúng tôi cũng sẽ thiết lập Google Search Console (trước đây được gọi là Công cụ quản trị trang web của Google).

Bạn nhận được rất nhiều thông tin có giá trị khi bạn kết hợp cả hai công cụ này.

Vì vậy, hãy bắt đầu.

Bước 1:
Đầu tiên, hãy truy cập Google Analytics Bạn sẽ thấy một màn hình như thế này. Nhấp vào “Đăng nhập”. Nếu bạn không có tài khoản, nó sẽ nhắc bạn tạo một tài khoản.

google-analytics

Bước 2:
Một khi bạn đang ở trong, bạn sẽ thấy màn hình này mà bạn sẽ phải điền vào với các thông tin thích hợp.

Chỉ cần chèn đúng URL của trang web của bạn (đó là phần quan trọng nhất).

google-analytics-set-up

Bước 3:
Một khi bạn đã làm tất cả điều này, bạn có thể nhấp vào nút ‘Nhận ID theo dõi’. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chấp nhận TOS của Google. Nhấp chấp nhận để tiếp tục.

Điều khoản dịch vụ của Google Analytics

Bước 4:
Sau đó, bạn sẽ được cung cấp mã theo dõi mà bạn sẽ phải sử dụng trong trang web của mình, do đó, Google Analytics có thể bắt đầu theo dõi hoạt động ở đó.

Mã theo dõi sẽ trông giống như thế này.

google-analytics-tracking-code

Bước số 5:
Bạn sẽ phải dán mã này vào từng trang của trang web để có thể theo dõi. Nếu bạn không có kiến ​​thức HTML phù hợp với nó, hãy tham khảo ý kiến ​​nhà phát triển web để trợ giúp bạn – nó sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng để thêm vào.

Và đó là nó.

Sẽ mất khoảng 24 giờ để thống kê trang web của bạn xuất hiện trong Google Analytics và sau đó nó sẽ bắt đầu theo dõi mọi hoạt động tiếp theo.

Google Analytics có thể gây nhầm lẫn (chỉ vì có quá nhiều thông tin và nội dung trong đó). Nếu bạn đang bị choáng ngợp bởi giao diện của nó, bạn có thể muốn kiểm tra các hướng dẫn và hướng dẫn sau đây để làm quen với Google Analytics và tìm hiểu cách sử dụng nó đúng cách.

 • Hướng dẫn hoàn toàn mới bắt đầu cho Google Analytics của Moz
 • Hướng dẫn cho người mới tham gia Google Analytics bởi KISSMetrics
 • Hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ cho Google Analytics

Cách thiết lập Google Search Console

Hiện tại, bạn đã thiết lập tài khoản Google Analytics của mình. Bây giờ đã đến lúc chuẩn bị sẵn sàng cho Google Search Console.

Google Search Console (GSC) cung cấp cho bạn nhiều kiến ​​thức có giá trị liên quan đến trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng GSC để cải thiện sức khỏe SEO của trang web của bạn.

Trong phần này của sách điện tử, chúng tôi sẽ xem cách thiết lập trang web của bạn trong Search Console. Bước đầu tiên là luôn thêm trang web (thuộc tính) của bạn trong Google Search Console và xác minh nó. Nếu không làm điều này, bạn không thể làm bất cứ điều gì khác.

Bước số 1:
Truy cập Google Search Console và sử dụng tài khoản Google của bạn để đăng nhập.

Bước số 2:
Sau khi đăng nhập, tìm nút màu đỏ có nội dung ‘Thêm thuộc tính’. Đây là nơi bạn thêm trang web của mình.

google-search-console-add-property

Bước số 3:
Nhập URL của trang web của bạn như cũ và nhấp vào nút ‘Thêm thuộc tính’.

Hãy chắc chắn rằng bạn sao chép URL của trang web của bạn chính xác như nó được. Nếu không, Google Search Console có thể không đúng.

Bước 4:

Khi bạn đã thêm trang web của mình, đã đến lúc xác minh trang web. Có một vài cách khác nhau để xác minh thuộc tính của bạn trong Google Search Console. Nhưng vì chúng tôi vừa tạo và thiết lập tài khoản Google Analytics, chúng tôi sẽ sử dụng phương thức đó.

Nhấp vào nút ‘Xác minh’ và chọn phương pháp ‘Google Analytics’.

google-search-console-alternative-phương pháp-of-verifing-account

Bước số 5:
Vì bạn vừa thiết lập tài khoản Google Analytics, chỉ cần nhấn nút ‘Xác minh’ và điều đó sẽ giải quyết vấn đề đó.

Đó là nó.

Bây giờ bạn có cả Google Analytics và thiết lập Google Search Console.

Chỉ có một điều nữa mà bạn có thể phải làm, tức là kết hợp tài khoản GA và GCS của bạn để có được bộ thông tin toàn diện nhất có thể.

Mặc dù GA và GCS xuất hiện để hiển thị thông tin rất giống nhau, chúng khá khác nhau.

Nếu bạn muốn nhận được lượng thông tin tối đa, bạn sẽ phải sử dụng cả hai sản phẩm này. Và để tận dụng tối đa cả hai sản phẩm này, bạn có thể liên kết chúng với nhau. Để làm điều đó, hãy truy cập tài khoản Google Search Console của bạn và nhấp vào biểu tượng ‘Bánh răng’ ở góc trên bên phải của màn hình.

Ở đó bạn sẽ thấy ‘Thuộc tính Google Analytics’. Nhấp vào nó.

link-google-search-console-to-google-analytics

Nó sẽ mang lại tất cả các tài khoản Analytics khác nhau được liên kết với tài khoản Google của bạn.

Chỉ cần chọn cái bạn muốn liên kết với Google Search Console và bạn đã hoàn tất.

Dưới đây là hai trang tài nguyên có thể giúp bạn thực sự hiểu sức mạnh của Google Search Console cho trang web doanh nghiệp địa phương của bạn:

 • Hướng dẫn SEO cho Google Search Console
 • Hướng dẫn cuối cùng để sử dụng Google Search Console

Làm thế nào để chạy một kiểm toán SEO địa phương trên trang web của bạn

Chương 13: Làm thế nào để chạy một kiểm toán SEO địa phương trên trang web của bạn

Hầu hết các doanh nghiệp trực tuyến đều thất bại trong vòng 12 tháng đầu tiên

Tại sao?

Chủ yếu là vì họ tin vào một cái gì đó và họ bắt đầu làm điều đó mà không cần đo lường kết quả họ đang nhận được từ nó. Họ không theo dõi hoặc kiểm tra sự tiến bộ của họ, mà cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của họ.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa SEO của trang web doanh nghiệp địa phương của bạn và tiếp tục phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, bạn sẽ phải thường xuyên chạy kiểm toán SEO địa phương trên trang web của mình.

Làm thế nào để bạn làm điều đó?

Tôi sẽ cho bạn thấy.

Nó có vẻ khó khăn để chạy một kiểm toán SEO địa phương trên trang web của bạn, nhưng nó thực sự không phải là. Trong phần này của sách điện tử, chúng tôi chia sẻ một số cách khác nhau để bạn có thể chạy kiểm toán hiệu quả. Thực hiện theo và bạn sẽ thực hiện kiểm toán SEO địa phương đầu tiên của bạn trong thời gian biết.

Hãy bắt đầu nào.


1. Phân tích từ khóa

SEO chủ yếu là về từ khóa.

Điều này bao gồm các từ khóa mà đối tượng mục tiêu và khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm – và các từ khóa mà trang web của bạn được tối ưu hóa cho.

Bước đầu tiên là để tìm ra các từ khóa bạn đang tối ưu hóa trang web của bạn, mà tất nhiên bạn nên có kế hoạch. Tuy nhiên, nếu bạn chưa làm, cách đơn giản nhất để làm điều đó là sử dụng công cụ Google Keyword Planner.

Chèn URL của trang web của bạn và Google sẽ hiển thị cho bạn danh sách các từ khóa mà bạn tin rằng bạn có liên quan nhất cho

keyword-planner-seo

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ như Ahrefs (công cụ cao cấp) để biết chính xác từ khóa nào bạn đang xếp hạng và lượng lưu lượng truy cập mà những từ khóa đó mang lại cho bạn.

SEMRush là một công cụ khác có thể cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về các từ khóa không phải trả tiền mà bạn đang xếp hạng và vị trí chính xác của chúng.

sem-rush

Tham khảo Chương 4 để biết thêm thông tin về nghiên cứu từ khóa.


2. Phân tích kết quả tìm kiếm không phải trả tiền

Khi bạn có ý tưởng về các từ khóa bạn đang hoặc đang xếp hạng, bước tiếp theo sẽ là phân tích kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Chỉ cần nhập một trong các từ khóa quan trọng trong Google ở ​​chế độ duyệt web riêng tư và xem kết quả nào xuất hiện. Bạn sẽ có thể tìm thấy đối thủ cạnh tranh của bạn và trang web chính xác mà họ đang xếp hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đặc biệt chú ý các đối thủ cạnh tranh ở trên bạn trong SERPs.

 • Lưu ý cách thẻ tiêu đề, mô tả meta và URL của chúng được tạo thành. Chúng ta sẽ cần phân tích này trong các bước tiếp theo.
 • Truy cập trang web của họ và đọc nội dung của họ. Cố gắng xác định sự khác biệt ở đó. Họ có sử dụng hình ảnh trong khi bạn không? Họ có tạo các trang dài hơn không? Họ có sử dụng video không? Trang của họ có hấp dẫn hơn trang của bạn không?

Mục tiêu của bạn phải là xác định điểm yếu của trang web của bạn và đưa ra lý do tại sao Google sẽ xếp hạng các trang web của bạn bên dưới đối thủ cạnh tranh của bạn. Dựa trên phân tích đó, bạn có thể đưa ra những ý tưởng để đánh bại họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Khi bạn đã xác định một số trang web mà bạn muốn đánh bại trong công cụ tìm kiếm, bạn cũng có thể sử dụng Kỹ thuật nhà chọc trời của Brian Dean .

Mẹo chuyên nghiệp: Chạy các trang web đối thủ cạnh tranh của bạn thông qua trình khám phá Opensite hoặc Ahrefs của Moz để tìm hiểu xem có bao nhiêu liên kết ngược trỏ tới trang của họ. Nó có nhiều hơn của bạn không? Nếu vậy, bạn cần phải tìm cách để có được nhiều hơn.


3. Thông tin Meta

Bước tiếp theo trong kiểm toán SEO địa phương là xác định bất kỳ sơ hở nào trong thông tin meta của trang web của bạn và sửa chúng.

Bạn có thể làm điều đó bằng tay hoặc bạn có thể sử dụng một công cụ như Screaming Frog để làm cho toàn bộ quá trình rất đơn giản và dễ thực hiện. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Screaming Frog. Nó hoàn toàn miễn phí và làm cho quá trình này trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng.

Chỉ cần tải xuống công cụ và chèn URL của trang web của bạn. Nó sẽ đưa ra một loạt thông tin.

Tuy nhiên, đối với bước này, chúng tôi quan tâm đến thông tin meta của trang web.

 • Trước tiên, hãy thử xác định bất kỳ tiêu đề meta bị thiếu nào. Nếu có, hãy đảm bảo rằng bạn viết tiêu đề từ khóa phong phú và thú vị cho các trang đó. Sử dụng phân tích đối thủ cạnh tranh và thông tin mà chúng tôi thu thập được trong các bước trước.
 • Lặp lại quy trình tương tự với các mô tả meta bị thiếu.
 • Sau đó, hãy thử tối ưu hóa tiêu đề meta và mô tả meta đã tồn tại, nhưng không được tối ưu hóa hoàn toàn. Đảm bảo chúng thú vị, hấp dẫn và có các từ khóa phù hợp.

Theo nguyên tắc chung, đảm bảo rằng các tiêu đề meta bạn viết không quá 55 ký tự và mô tả meta dưới 160 ký tự.

la hét-ếch-scrapper


4. Kiểm tra Google Search Console

Hãy nhớ rằng khi chúng tôi đề cập rằng bạn có thể sử dụng Google Search Console cho mục đích SEO?

Google Search Console đặt rất nhiều thông tin có giá trị về sức khỏe SEO của trang web của bạn cho bạn. Sau đó bạn có thể sử dụng thông tin đó khi chạy kiểm tra SEO và khắc phục những vấn đề đó 
để cải thiện sức khỏe SEO tổng thể của trang web của bạn.

Từ việc sửa lỗi thu thập thông tin để tạo sơ đồ trang web, bạn có thể thực hiện nhiều cải tiến bằng cách sử dụng thông tin Search Console.


5. Tín hiệu xã hội

Mặc dù nó vẫn có vẻ gây tranh cãi, nó thực sự không phải là. Tín hiệu xã hội trực tiếp và gián tiếp ảnh hưởng đến SEO của trang web của bạn . Vậy, trang web doanh nghiệp địa phương của bạn thực sự mạnh mẽ như thế nào về mặt truyền thông xã hội trên các nền tảng khác nhau?

Biểu đồ sau đây từ Số liệu tìm kiếm so sánh 
tác động của SEO với các tín hiệu truyền thông xã hội khác nhau.

yếu tố xếp hạng tìm kiếm-chỉ số

Ngoài ra, tín hiệu xã hội mạnh mẽ có thể dẫn đến khách hàng hài lòng, đánh giá tích cực hơn, tăng liên kết và trích dẫn, thời gian trên trang web cao hơn và nhiều khách truy cập lặp lại hơn. Tất cả những hậu quả này cũng dẫn đến SEO tốt hơn và thứ hạng công cụ tìm kiếm cao hơn.

Bạn có thể bắt đầu kiểm tra tín hiệu xã hội của mình bằng cách chỉ cần tìm kiếm tên thương hiệu của bạn trong Google. Xem có bao nhiêu nền tảng truyền thông xã hội mà nó hiển thị.

Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm Pat Flynn , một nhà tiếp thị internet 6 con số rất phổ biến, chúng tôi nhận được điều này.

pat-flyn

Trang đầu tiên của Google hiển thị một số trang web truyền thông xã hội lớn và sự hiện diện của Pat trên đó.

Thực hiện tìm kiếm bằng tên doanh nghiệp địa phương của thương hiệu của bạn và xem những gì xuất hiện.

Hồ sơ xã hội của doanh nghiệp của bạn càng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm thì càng tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp hồ sơ truyền thông xã hội của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, điều đó có nghĩa là hồ sơ của bạn hiện không đủ tốt và bạn nên làm việc với chúng.

Bắt đầu bằng cách cập nhật chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn rõ ràng sử dụng tên thương hiệu của bạn trong mô tả của mỗi hồ sơ mạng xã hội. Ngoài ra, hãy bắt đầu đầu tư thêm thời gian trên mỗi nền tảng.

Khi các mạng đó bắt đầu nhận được sự tương tác, chúng sẽ bắt đầu xuất hiện trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.


Cách kiểm tra SEO của đối thủ cạnh tranh

Chương 14: Cách kiểm tra SEO của đối thủ cạnh tranh

Chạy kiểm toán SEO địa phương của trang web của riêng bạn là một điều. Kiểm toán SEO của đối thủ cạnh tranh của bạn là một trò chơi bóng khác.

Việc kiểm tra trang web của riêng bạn sẽ giúp bạn xác định các sửa lỗi và lỗi trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, việc kiểm toán đối thủ cạnh tranh của bạn SEO mang lại cho bạn những ý tưởng mới về cách bạn có thể phát triển doanh nghiệp địa phương, cải thiện SEO, nhắm mục tiêu từ khóa mới và đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn trong quá trình làm như vậy.

Trong chương này của sách điện tử của chúng tôi, chúng tôi sẽ thảo luận về một số cách khác nhau về cách kiểm toán đối thủ cạnh tranh của bạn SEO.


1. Nghiên cứu từ khóa

Chúng ta đã thảo luận một vài trong số những lời khuyên này trong chương trước.

Hãy thảo luận các mẹo và thủ thuật này từ quan điểm của phân tích đối thủ cạnh tranh.

Trước hết, bạn nên bắt đầu với Google Keyword Planner. Trong phần kiểm tra SEO địa phương trước đây, chúng tôi đã sử dụng URL của trang web của chúng tôi.

Lần này, bạn sẽ phải sử dụng URL của một trong những đối thủ cạnh tranh mà bạn muốn phân tích và kiểm tra.

phân tích đối thủ cạnh tranh

Bạn sẽ có thể xem các từ khóa mà trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn được tối ưu hóa.

Hơn nữa, bạn cũng có thể thấy mức độ cạnh tranh và khối lượng tìm kiếm của các từ khóa này. Dựa trên mức độ liên quan của những từ khóa này cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể bắt đầu liệt kê chúng cho quy trình tối ưu hóa SEO của riêng bạn.

Tiếp theo, bạn cũng có thể sử dụng SEMRush để tìm phân tích từ khóa của đối thủ cạnh tranh và vị trí công cụ tìm kiếm của họ cho từng từ khóa.


2. Thông tin Meta

Trong chương trước, bạn đã phân tích thông tin meta của trang web của bạn (thẻ tiêu đề meta và mô tả meta).

Đó là một bước quan trọng vì bạn muốn đảm bảo rằng không có thẻ meta bị thiếu.

Vì lý do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Screaming Frog , một công cụ miễn phí và thực hiện công việc đầy đủ.

Lần này, bạn sẽ phải sử dụng lại công cụ. Sự khác biệt duy nhất là thay vì sử dụng trang web của riêng bạn, bạn sẽ phân tích một trong những trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Screaming Frog sẽ cho phép bạn xem tất cả các thẻ tiêu đề và mô tả meta trong một giao diện gọn gàng. Điều này sẽ cho phép bạn nhận thấy bất kỳ mẫu nào.

Cố gắng xác định xem bạn có thể tìm thấy một vài từ khóa được sử dụng hơn và hơn.

Ngoài ra, hãy tìm kiếm các từ khóa đó trong Google và xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động tốt như thế nào đối với các từ khóa đó trong SERPs.

Đừng do dự trong việc áp dụng một số các chiến thuật cho mình nếu bạn nghĩ rằng những chiến thuật sẽ cải thiện cách bạn đã được tối ưu hóa các thẻ meta trên trang web của bạn.


3. Backlinks

Backlinks là một trong những yếu tố SEO quan trọng nhất. Vì vậy, nó là hiển nhiên rằng bạn giữ một mắt đóng trên hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Điều quan trọng là bạn theo dõi loại backlinks mà đối thủ của bạn đang nhận được và từ đâu. Sau đó, bạn có thể xác định các cơ hội để có được backlinks từ trang web của bạn là tốt.

Nói một cách đơn giản, bạn nên ít nhất là phù hợp với hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn nếu bạn muốn vượt qua chúng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Để xem hồ sơ backlink của bất kỳ đối thủ cạnh tranh, Moz và Ahrefs là hai trong số những công cụ tốt nhất. Bạn có thể sử dụng một trong hai.

Khái niệm này rất đơn giản.

Thông qua phân tích cạnh tranh này, mục tiêu của bạn nên là tìm ra hai điều:

1. Nơi đối thủ cạnh tranh của bạn nhận được backlinks của họ ( 
nguồn / trang web)

2. Làm thế nào họ có được những backlinks (cho dù họ sử dụng 
guest-posting hoặc bất kỳ kỹ thuật khác để có được 
backlink đó ).

Một khi bạn có kiến ​​thức đó, bạn biết những gì bạn sẽ phải làm (gợi ý: điều tương tự!) Để đất cho mình một backlink tốt.

Cá nhân tôi thích Ahrefs hơn Moz khi nói đến phân tích backlink. Họ có một hệ thống rất mạnh mẽ để giúp bạn tìm thấy các cơ hội backlink tốt.


4. Tín hiệu xã hội

Không có phân tích đối thủ cạnh tranh có thể được hoàn thành mà không đo lường tín hiệu xã hội.

Ghi chú về số lượng người theo dõi Twitter và Facebook mà mỗi đối thủ cạnh tranh của bạn có.

Một điều quan trọng cần lưu ý ở đây là số lượng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau mà họ đang hoạt động.

Ví dụ, bạn có thể không hoạt động trên Instagram, loại bỏ nó như là một nền tảng mà không có khả năng giúp bạn phát triển doanh nghiệp của bạn. Nhưng nếu bạn phát hiện ra rằng một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm khá tốt ở đó?

Đó là bằng chứng rằng bạn cũng nên tích cực trên trang web truyền thông xã hội đó và không để đối thủ cạnh tranh của bạn chiếm được toàn bộ thị phần.

Bạn cũng có thể kiểm tra tổng thể của họ “xã hội” với Klout .

Và đừng quên chỉ tìm kiếm tên của đối thủ cạnh tranh trên Google và xem có bao nhiêu hồ sơ trên mạng xã hội được xếp hạng trên trang đầu tiên của Google.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy kiểm tra từng hồ sơ truyền thông xã hội của họ và xem loại nội dung nào họ thường đăng và nội dung nào thu hút sự tham gia nhiều nhất từ ​​những người theo dõi truyền thông xã hội của họ. Bạn có thể tạo chiến lược tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội của riêng mình dựa trên đó.


5. Nội dung

Nội dung là vua!

Tôi chắc rằng bạn đã nghe điều đó trước đây.

Nếu bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của bạn đang hoạt động tốt trong công cụ tìm kiếm, điều đó có nghĩa là họ phải làm nội dung tiếp thị đúng.

Nội dung là một phần lớn của bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, và đó là lý do tại sao nó là bắt buộc mà bạn biết những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm đúng.

Một trong những cách tốt nhất để kiểm tra nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn là sử dụng BuzzSumo . Phiên bản cao cấp của nó là một ít tốn kém, nhưng bạn có thể dễ dàng làm với phiên bản miễn phí.

Nói một cách đơn giản, BuzzSumo cho phép bạn tìm thấy nội dung được chia sẻ xã hội nhất trên web và những người có ảnh hưởng lớn nhất trong một niche. Khi bạn chèn URL của đối thủ cạnh tranh vào BuzzSumo, nó cho phép bạn biết nội dung phổ biến nhất của họ về cổ phiếu truyền thông xã hội.

buzz-sumo

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng phí bảo hiểm Ahrefs, bạn thậm chí không cần BuzzSumo. Trình duyệt nội dung của Ahrefcó tất cả các tính năng của BuzzSumo và sau đó là một số tính năng.

Trong khi BuzzSumo chỉ cho phép bạn phân tích nội dung về mức độ phổ biến của truyền thông xã hội, thì Ahrefs cũng cho phép bạn lọc nội dung theo các liên kết ngược và tổng số tên miền giới thiệu.

ahrefs


6. Google Xu hướng

Bạn cũng có thể sử dụng Google Xu hướng và so sánh từng đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình để xem họ hoạt động tốt như thế nào.

Nó có thể không trực tiếp cung cấp cho bạn bất cứ điều gì hữu ích để sử dụng ngay lập tức, nhưng nó vẽ một bức tranh rất rõ ràng tổng thể. Bạn sẽ biết đối thủ cạnh tranh nào thực sự là đối thủ cạnh tranh của bạn mà bạn nên nhắm mục tiêu.

Bạn cũng có thể cho các từ khóa cụ thể mà đối thủ cạnh tranh của bạn chuyên về để xem xu hướng khối lượng tìm kiếm tổng thể trong những năm qua đã ảnh hưởng đến chúng như thế nào.


7. Google Alerts

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Google Alerts là một công cụ khác mà bạn nên sử dụng để giữ tầm nhìn toàn cảnh về mọi thứ.

Đầu tiên, Google Alerts cho phép bạn theo dõi bất kỳ cập nhật từ khóa cụ thể nào trong niche của bạn. Tạo cảnh báo cho các từ khóa quan trọng nhất đối với doanh nghiệp địa phương của bạn, để bạn có thể biết ngay lập tức nếu có điều gì 
quan trọng xảy ra trong ngành của bạn.

Thứ hai, bạn có thể tạo cảnh báo cho đối thủ cạnh tranh của mình để xem họ đang ở đâu và cách họ nhận được các đề cập trực tuyến.

Thứ ba, bạn cũng nên tạo cảnh báo cho doanh nghiệp của riêng mình để theo dõi tất cả các đề cập và công khai trực tuyến mà bạn nhận được. Sau đó, bạn có thể tận dụng thông tin đó theo nhiều cách sáng tạo để đảm bảo công khai và bảo hiểm tối đa.


Làm thế nào để theo dõi tiến độ của chiến dịch SEO địa phương của bạn

Chương 15: Làm thế nào để theo dõi tiến độ của chiến dịch SEO địa phương của bạn

Làm thế nào để bạn biết các kỹ thuật SEO địa phương bạn đã áp dụng công việc?

Cách duy nhất để biết là bằng cách theo dõi sự tiến bộ của chiến dịch SEO địa phương của bạn đều đặn.

Để kiểm tra kỹ lưỡng tiến độ của bạn và theo dõi hiệu suất của chiến dịch SEO địa phương của bạn, bạn sẽ cần số. Sau đó, bạn có thể đặt tất cả các số đó của tháng / quý hiện tại với các tháng trước ‘/ quý’ trong bảng tính cạnh nhau để so sánh.

Ít nhất, đây là phương pháp chúng tôi đề nghị khi nói đến việc theo dõi các chiến dịch SEO địa phương.

Và đây là một số chỉ số mà bạn nên theo dõi:


1. Lưu lượng truy cập trang web hữu cơ tổng thể

Một trong những mục tiêu chính của bất kỳ chiến dịch SEO nào là có được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn. Vì vậy, chỉ số đầu tiên bạn nên theo dõi là khách truy cập trang web hữu cơ tổng thể.

Bạn nhận được bao nhiêu khách truy cập trang web hàng tháng?

Quan trọng hơn, số lượng khách truy cập trang web mà bạn nhận được trong năm nay so với dữ liệu của năm trước?

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa đủ tuổi, bạn cũng có thể theo dõi những con số này hàng quý hoặc hàng tháng. Tuy nhiên, đừng quên tính đến các tác động theo mùa đối với lưu lượng truy cập trang web.

Ví dụ: có một số doanh nghiệp đạt mức cao mới và thấp nhất do các tháng cụ thể của mùa. Ví dụ: nếu bạn có doanh nghiệp bán cây thông Noel và trang trí, rõ ràng bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập, chuyển đổi và doanh số tăng đột biến trong tháng 12.

Trong tháng 1 và tháng 2, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập trang web giảm, nhưng điều đó không có nghĩa là chiến dịch SEO địa phương của bạn bị lỗi. Vì vậy, hãy lưu ý những yếu tố này khi lưu lượng truy cập trang web của chiến dịch hàng tháng hoặc hàng quý.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những con số này thông qua Google Analytics. Đăng nhập vào tài khoản Analytics của bạn và chọn Chuyển đổi> Tổng quan> Tất cả lưu lượng truy cập> Kênh.

Tập hợp tìm kiếm không phải trả tiền của Google Analytics


2. Chuyển đổi và Mục tiêu

Mỗi trang web doanh nghiệp địa phương có thể có các mục tiêu và tiêu chí cụ thể cho các chuyển đổi trang web.

Nó có thể là bất cứ điều gì, tùy thuộc vào chiến lược tiếp thị trực tuyến cụ thể của bạn. Những mục tiêu này có thể chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký email (khách hàng tiềm năng), chuyển đổi khách hàng thành khách hàng bằng cách hoàn thành bán hàng hoặc gọi họ là doanh nghiệp của bạn để nuôi dưỡng chì.

Nó có thể là bất cứ thứ gì.

Chìa khóa ở đây là để theo dõi các mục tiêu và tỷ lệ chuyển đổi này. Lý tưởng nhất, chúng nên được phát triển liên tục. Nếu họ không – mặc dù nhận được lưu lượng truy cập trang web nhất quán – sau đó bạn đang làm điều gì đó sai trái. Và đó sẽ là thời điểm tuyệt vời để chạy một số thử nghiệm A / B để đảm bảo bạn không lãng phí lưu lượng truy cập được tạo ra bởi các chiến dịch SEO.


3. Lưu lượng trên thiết bị di động

Nhiều chủ doanh nghiệp địa phương dựa nhiều vào lưu lượng truy cập trang web tổng thể và họ cảm thấy hài lòng với bất kỳ số lượng nào họ nhận được. Lỗi ở đây là họ không kiểm tra tổng số lưu lượng truy cập đó bằng cách chia số đó thành lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn so với lưu lượng truy cập trên thiết bị di động.

Việc sử dụng điện thoại di động là một sự gia tăng. Và nó sẽ tiếp tục trở nên quan trọng hơn – đặc biệt là cho các chủ doanh nghiệp địa phương.

Điều cực kỳ quan trọng là bạn đang xếp hạng cao trong kết quả công cụ tìm kiếm cho các thiết bị di động và nhận được một lượng lưu lượng truy cập di động phong nha. Như chúng ta đã thảo luận trong các chương trước, khoảng 56% tìm kiếm di động khi di chuyển có mục đích địa phương.

Vì vậy, điều đó làm cho lưu lượng truy cập trên thiết bị di động trở nên quan trọng hơn đối với các chủ doanh nghiệp địa phương như bạn.

Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và duyệt đến Đối tượng> Di động> Tổng quan để xem lưu lượng truy cập trên thiết bị di động của bạn.

lưu lượng truy cập google-analytics-mobile

Điều quan trọng là bạn là lưu lượng truy cập trên thiết bị di động liên tục tăng lên.

Ngoài ra, hãy theo dõi thứ hạng công cụ tìm kiếm trên thiết bị di động. Google đã công bố bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động. Sau bản cập nhật đó, nhiều trang web – những người không tuân thủ 100% di động – đã mất thứ hạng công cụ tìm kiếm quan trọng cho thiết bị di động.

Đảm bảo rằng trang web của bạn không phải là một trong những trang web bị phạt đó.


4. Hồ sơ Backlink

Theo nguyên tắc chung, tổng số backlinks trang web của bạn phải tăng lên thường xuyên.

Quá trình đạt được và mất backlinks là một liên tục. Tuy nhiên, khi bạn so sánh kết quả hàng quý, sẽ có một gia số xác định.

Một lần nữa, chúng tôi muốn giới thiệu một trong những Moz hoặc Ahrefs để kiểm tra kỹ lưỡng hồ sơ backlink của trang web của bạn và tiếp tục khám phá các cơ hội backlinking mới.


5. Lưu lượng truy cập giới thiệu

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là rất tốt, nhưng đối với lưu lượng truy cập giới thiệu của các doanh nghiệp địa phương cũng rất quan trọng.

Theo dõi số lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được từ các trang web khác – ví dụ: Yelp và Google Maps.

Nếu bạn không hài lòng với các con số này, bạn có thể cần phải tối ưu hóa các trang web của bên thứ ba này để có được nhiều lưu lượng truy cập hơn.


6. Vị trí xếp hạng của bạn

Có lẽ cách dễ nhất để đánh giá hiệu quả của chiến dịch SEO địa phương của bạn là đo vị trí xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu của bạn hàng tháng.

Bạn có thể thực hiện việc này miễn phí bằng chế độ duyệt web Ẩn danh của Google Chrome. Đơn giản chỉ cần gõ vào danh sách từ khóa của bạn một cái khác và ghi lại vị trí xếp hạng của chúng.

Nếu bạn không sử dụng chế độ duyệt web Ẩn danh, kết quả của bạn trong Google sẽ bị thiên vị bởi lịch sử tìm kiếm trước đó của bạn và bạn sẽ không có được cái nhìn thực sự về kết quả.

Ngoài ra, hãy thiết lập một chiến dịch ở Moz để tự động theo dõi các từ khóa của bạn mỗi tuần. Moz sẽ gửi cho bạn một email mỗi tuần với các cập nhật mới nhất về vị trí xếp hạng từ khóa của bạn.


phần kết luận

Chương 16: Đưa tất cả cùng nhau

Theo tôi, đối với một doanh nghiệp phục vụ cho một khu vực địa phương cụ thể, khu vực hoặc thành phố, SEO địa phương là chiến lược tiếp thị quan trọng nhất mà bạn có thể triển khai.

Nếu không có chiến dịch SEO địa phương, bạn không thể mong đợi xếp hạng cao trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google. Hơn nữa, Google liên tục thực hiện các thay đổi trong cách các doanh nghiệp địa phương được xếp hạng trong SERPs – vì vậy bạn cần phải giữ trên đầu trang của nó.

Cuộc thi là khó khăn hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, các kỹ thuật được đề cập trong cuốn sách điện tử này đã được chứng minh và thử nghiệm.

Bạn phải nhận thấy rằng có một chủ đề lặp lại trong nội dung sách điện tử này. Về bản chất có khoảng nửa tá các yếu tố xếp hạng SEO địa phương đóng một vai trò quan trọng.

Các yếu tố này bao gồm: nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa trên trang, thiết lập Google Doanh nghiệp của tôi, trích dẫn, liên kết ngược, đánh giá và đánh dấu lược đồ.

Để đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn để có được thứ hạng công cụ tìm kiếm cao hơn và tạo ra doanh số bán hàng trực tuyến cao hơn, bạn cần chú ý đặc biệt đến các yếu tố này.

Tiếp tục nhận được các liên kết ngược chất lượng cao từ các trang web có thẩm quyền, trích dẫn và đánh giá tích cực. Cùng với nghiên cứu từ khóa thích hợp và tối ưu hóa trên trang và bạn sẽ sớm bắt đầu thấy kết quả tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc!

Josh Hamitậpậậậậ

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of