HomeAFFILIATE MARKETING

Commission là gì? 3 loại commission của một sản phẩm Affiliate

Commission là gì? 3 loại commission của một sản phẩm Affiliate
Like Tweet Pin it Share Share Email

1. Commission là gì?

Commission là thuật ngữ tiếng anh, khi bạn tra từ điển Anh – Việt có nghĩa là HOA HỒNG. Bạn sẽ hiểu, Commission là tiền % hoa hồng mà nhà cung cấp trả thưởng cho bạn sau khi bạn quảng bá, tiếp thị và giao dịch thành công một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Commission là một thuật ngữ là bất kỳ ai làm tiếp thị liên kết ( Affiliate marketing) cũng cần phải hiểu rõ.

Tiếp Thị Liên Kết ( Affiliate marketing) là một hình thức mà bạn có thể tham gia và tin tưởng vào nó để kinh doanh sản phẩm, dịch vụ theo cách của bạn.

Commission là gì?

Việc hiểu rõ về cơ chế, chính sách trả thưởng Commission của một sản phẩm, giúp cho những bạn làm affiliate lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu rõ Commission của một sản phẩm là gì? Có mấy loại Commission? Cũng như các cơ chế, chính sách liên quan đến Commission. Bài viết này Kênh Tự Học chấm Com sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về Commission của một sản phẩm là gì?

2. Commission của một sản phẩm là gì?

Commission của một sản phẩm được hiểu là phần trăm (%) hoa hồng mà nhà cung cấp trả thưởng cho người làm tiếp thị khi giới thiệu và bán sản phẩm, dịch vụ của họ thành công.

Khi bạn tham gia làm tiếp thị liên kết Affiliate thì Commission được nhắc đến rất nhiều.

Hiểu đơn giản Commission của một sản phẩm là phần trăm nhận được trên một giá trị đơn hàng.

Ví dụ: Khi bạn tham gia tiếp thị các sản phẩm trên ACCESSTRADE ( ACCESSTRADE là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam). Bạn sẽ thấy rất nhiều sản phẩm, gói dịch vụ tương ứng với mức % hoa hồng mà nhà cung cấp chi trả cho bạn, khi bạn tiếp thị thành công 1 đơn hàng

Commission 3. Có mấy loại Commission của một sản phẩm?

Bài viết này chỉ nói về Commission trong hoạt động tiếp thị liên kết ( Affiliate Marketing). Bạn cần phân biệt 2 loại sản phẩm của Affiliate Marketing đó là: Sản phẩm vật lý và sản phẩm số.

  • Commission của sản phẩm vật lý: Sản phẩm vật lý(Physical Product) là những sản phẩm bạn cầm nắm được, những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống như tủ lạnh, tivi, máy tính, sách, quần áo… Mức hoa hồng cho loại sản phẩm vật lý này thường giao động từ 3% đến 10% so với đơn giá của sản phẩm đó. Commission của sản phẩm vật lý thường thấp hơn hoa hồng của sản phẩm số, nhưng vì là những sản phẩm được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống nên sức mua khá lớn và bán được quanh năm.
  • Commission của sản phẩm số: Sản phẩm số ( Digital Product) là những sản phẩm như Ebook, Video, Audio, Các khóa học online, Hosting, Domain. Những sản phẩm này tạo một lần và bán được rất nhiều lần với số lượng lớn. Bạn tiếp thị bán sản phẩm cho người khác và mức hoa hồng cho sản phẩm số thường rất cao từ 40%-100%.  

4. Cơ chế trả Commission

Hiện nay có 3 cơ chế trả commission, và cơ chế như thế nào lại phụ thuộc vào chính sách trả thưởng % hoa hồng do chính nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ quy định.

4.1. Commission theo phần trăm giá trị sản phẩm

Đây là chính sách trả Commission được áp dụng phổ biến nhất. Hoa hồng mà bạn sẽ nhận, được trả theo % giá trị đơn hàng mà bạn tiếp thị thành công.

 Commission theo phần trăm giá trị sản phẩm

4.2. Commission theo số tiền cụ thể

Rất nhiều nhà cung cấp hiện nay lựa chọn hình thức trả commission theo số tiền cụ thể cho từng đơn hàng giao dịch thành công.

Commission theo số tiền cụ thể

4.3. Commission định kỳ (Recurring commission)

Commission định kỳ là loại commission sẽ được trả nhiều lần, mỗi khi khách hàng tiếp tục gia hạn sử dụng sản phẩm bạn lại được nhận hoa hồng.

 Commission định kỳ

Ví dụ các phần mềm email marketing, khoá học đóng phí theo tháng hoặc năm… thường áp dụng chính sách trả commission định kỳ.

5. Lời Kết

Như vậy với tất cả các bạn đang tìm hiểu hay đang làm Affiliate marketing, bài viết này KenhTuHoc.com giúp các bạn hiêu được thế nào là Commission, Commission của một sản phẩm là gì? Có mấy loại Commission? Cũng như các cơ chế, chính sách liên quan đến Commission khi bạn tham gia vào công việc Tiếp Thị Liên Kết.

 

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of